Với một chút biến đổi từ đậu hũ và dưa cải chua thông thường, hãy làm mới món này khi thêm vào một ít tương ớt, ăn cay cay chua chua rất hao cơm. Nguyên liệu Đậu hũ trắng: 2 miếng Thịt heo bằm: 200 gr Dưa cải chua: 200 gr Tương ớt (Hàn Quốc): […]
Category Archives: Ẩm Thực
Miếng thịt gà đậm đà ăn cùng măng ngấm gia vị sẽ làm món ăn hấp dẫn cho bữa cơm. Nguyên liệu: – 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà – 150g măng tươi – Nước mắm, muối, ớt, hạt nêm và tiêu – Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành hương và […]
Hãy đổi bữa cho bữa sáng gia đình bạn với món cơm rang mắm tép lạ miệng và vô cùng rẻ tiền mà hấp dẫn này nhé. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – 1 bát cơm – 100g thịt nạc vai – 1 quả khế chua, 1 củ tỏi, 2 thìa mắm tép – […]
Miến măng vịt vừa ngon lại dễ nấu, chắc chắn ai ăn thử một lần cũng sẽ thích mê. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – 1/2 con vịt – 100gr măng khô ngâm mềm – 150gr miến khô – Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm ngon; 2 muỗng canh bột nêm; 1 muỗng […]
Vị ngọt từ bắp cải và thịt lợn băm làm cho món ăn bình thường trở nên hấp dẫn hơn trên mâm cơm gia đình. Nguyên liệu: – 320 g thịt lợn – 1 củ cà rốt – 1/2 bắp cải – Hạt tiêu, đường, muối – Nước mắm, nước tương, rượu nấu ăn. Cách […]
Bạn đã bao giờ nếm thử món bánh bao nướng chưa? Công thức dưới đây giới thiệu tới bạn 1 món bánh bao kiểu mới mà chắc hẳn ai nếm thử cũng sẽ rất ấn tượng. Nguyên liệu làm vỏ bánh: + 300 gr bột mì hoa hồng xanh + 4 gr bột nở + […]
Muốn kho thịt màu đẹp và chín đều? Tất cả những gì bạn cần là một tờ giấy bạc! Nguyên liệu: – 600g thịt lợn – 150ml rượu gạo – 60g xì dầu – 50g đường phèn – 50g hành lá – 50g gừng Cách làm: Bước 1: – Thái lát gừng, cắt khúc hành […]
Bữa cơm chiều nay, bạn hãy thử làm món dạ dày om cay đãi chồng con xem sao! Đổi mới cơm chiều với dạ dày om cay ăn hay hay Dạ dày om cay vừa mềm, vừa giòn, lại đậm đà gia vị ai ăn cũng thích. NGUYÊN LIỆU LÀM DẠ DÀY OM CAY – […]
Vị ngon của hải sản hòa quyện cùng vị cay của sa tế tạo nên món món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Nguyên liệu làm tôm nướng sa tế Tôm sú: 1 kg (loại khoảng 20-22 con/ kg) Sa tế: 2 muỗng canh Rau răm: 50 gram Chanh tươi: 1 trái Xiên que vừa […]
Thưởng thức cánh gà sốt cam thơm nức mũi, sánh quyện tuyệt ngon đảm bảo ai cũng thích. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – 10 cái cánh gà, rửa thật sạch – 1 quả cam vàng, vắt lấy nước cốt – Bột năng hoặc bột mì, đường – 1/2 củ tỏi băm – 1 […]