Thịt móng giò mềm, bở, thơm mùi hoa hồi, vô cùng thích hợp để thưởng thức vào những ngày cuối tuần. Không chỉ vậy, đây còn là món ăn bổ dưỡng cho các bà mẹ sau khi sinh nữa đấy! Nguyên liêu (cho 2 phần ăn): – Móng giò heo 300 gr – Hành lá […]
Category Archives: Ẩm Thực
Nếu bỏ qua những điều này, đảm bảo món giò lụa không thể có độ trắng, dai giòn như ý muốn. Giò lụa là món ăn vô cùng quen thuộc và hấp dẫn bởi độ thơm ngon, trắng, dai giòn. Tuy nhiên, vì làm giò hơi khó một chút nên nhiều người thường ra hàng […]
Chè đậu đỏ nóng hổi, ngọt lịm, ăn kèm với bánh mochi dai dai, trắng trẻo sẽ giúp bạn ấm áp trong những ngày mùa đông. Đậu đỏ là nguyên liệu nấu bếp được các bà nội trợ yêu thích vì nhiều công dụng: kích thích ăn uống, giải độc, phòng bệnh tim… Nếu mùa […]
Với công thức ướp dưới đây, món thịt thăn lợn của bạn sẽ không bị khô sau khi nướng và bạn có thể gia giảm thêm gia vị, nước sốt để tăng hương vị cho món ăn. Nguyên liệu làm thịt thăn nướng – 500g thịt thăn lợn – 2-4 thìa muối gia vị – […]
Từng chiếc bánh gạo vừa mềm dẻo quyện với sốt cay cay rất ngon miệng trong những ngày gió lạnh. Nguyên liệu: – 100 g bột gạo – 30 g bột ngô – 5 quả cà chua – 1 thìa tương ớt Hàn Quốc – Một ít muối, hạt nêm, dầu ăn Cách làm: Bước […]
Món gà chiên giòn sốt cà chua với hương vị thơm ngon, đậm đà sẽ là món ăn tuyệt vời cho cả nhà thưởng thức đấy! Nguyên liệu: – 5 đùi tỏi gà ( hoặc cánh gà ) – 4 quả cà chua – Bột mì, tương ớt, hành tây, hành lá, tỏi, giấm Cách […]
Chúng tôi muốn giới thiệu một món ăn được làm từ nha đam rất lạ miệng, thực hiện vô cùng đơn giản, thanh mát rất tốt cho cơ thể, làm cho làn da trở lên tươi trẻ mịn màng. Nha đam đã được biết đến và sử dụng cách đây hơn 1000 năm cho đến […]
Mứt vỏ bưởi sợi vừa ngon vừa dẻo, là món mời khách hấp dẫn trong những ngày đông hay dịp Tết sắp tới. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – 2 quả vỏ bưởi (bưởi loại nào cũng được) – 140gr đường – 1/2 muỗng cà phê muối PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT VỎ BƯỞI […]
Những món nóng hổi đậm đà luôn được ưa chuộng vào mùa đông. Vì thế bạn đừng bỏ qua món cá chiên giòn sốt tiêu đậm đà này nhé! Nguyên Liệu : 500g cá trắm 5 gốc hành thái khúc Một ít muối 15ml rượu nấu ăn 15ml nước tương 1 nhánh gừng thái lát […]
Xin giới thiệu với các bạn cách nấu chè bí đỏ thập cẩm, ngon ngọt, bổ dưỡng với hương vị rất riêng. Nguyên liệu dùng để nấu chè bí đỏ thập cẩm: Bí đỏ 100g, Đậu đỏ 50g; Đậu xanh 50g; Đậu phộng sống 50g; Khoai lang 1 củ; Khoai môn 1 củ; Khoai mì […]