Từng chiếc bánh gạo vừa mềm dẻo quyện với sốt cay cay rất ngon miệng trong những ngày gió lạnh.
Nguyên liệu:
– 100 g bột gạo – 30 g bột ngô – 5 quả cà chua – 1 thìa tương ớt Hàn Quốc – Một ít muối, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Cho bột gạo vào tô, thêm 200 ml nước vào hòa tan rồi để vào tủ lạnh ngâm qua đêm. Gạo sẽ lắng xuống, ngày hôm sau chắt phần nước gạo đi. Thêm 250 ml nước vào tô bột gạo đã lắng, thêm bột ngô và một ít muối vào hòa tan.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho tô vào nồi hấp khoảng 2 phút cho nóng. Dùng một cái cọ quét một lớp dầu mỏng dưới đáy tô, thêm một lớp bột gạo đã hòa vào hấp khoảng 4-5 phút thì lớp bột gạo này chín (lớp bột dày khoảng 1 cm). Dùng cọ quét thêm một lớp dầu ăn lên trên rồi đổ lớp bột thứ 2, lại hấp khoảng 4-5 phút cho lớp bột này chín. Làm tương tự với phần bột còn lại.
Bước 3: Khi bánh chín lấy ra để nguội rồi tách bánh gạo ra và cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 4: Cà chua bỏ hạt, thái hạt lựu.
Bước 5: Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm cà chua vào đảo cho chín mềm, nêm một ít bột nêm vào.
Bước 6: Khi cà chua chín mềm thì thêm tương ớt vào đảo chung.
Bước 7: Thêm bánh gạo đã hấp vào đun cùng sốt cà chua cho bánh gạo ngấm gia vị. Bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Theo Ngôi sao