Một vài lưu ý cần biết để thiết kế ngôi nhà đẹp

Theo giới chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế nội thất, màu sắc và ánh sáng là hai yếu tố vô cùng quan trọng góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ của công trình.

thiet ke nha dep 1 0e13
Theo các chuyên gia thiết kế Jessica Walsh và Stefan Sagmeister (New York), một ngôi nhà đẹp không chỉ tạo nên giá trị thẩm mỹ cho chính công trình đó mà còn góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cũng như những sự kiện liên quan tới nó như một cuộc triển lãm, hòa nhạc, thời trang…
thiet ke nha dep 2 c603
Gia chủ hoàn toàn có thể trang trí ngôi nhà của mình theo sở thích cá nhân nhưng vẫn phải tuân theo những quy tắc thiết kế và trang trí nhất định nhằm đảm bảo sự hài hòa, tiện nghi.
thiet ke nha dep 3 448c
Muốn sở hữu một ngôi nhà như ý, bạn phải xác định được phong cách, vẻ đẹp mà mình mong muốn. Chủ nhân có thể tùy vào sở thích hoặc kinh nghiệm sống để xác định điều này.
thiet ke nha dep 4 aa19
Các chuyên gia cho biết: “Các yếu tố như màu sắc, ánh sáng, không gian và hình học, đồ nội thất và cách sắp xếp đều đóng một vai trò trong tâm trạng của mỗi người”. “Màu sắc có ảnh hưởng nhất định đến tâm lý hành vi”. “Ví dụ, màu xanh lam, giống như nhìn vào đại dương, sẽ mang lại sự thanh thản”.
thiet ke nha dep 6 863d
Chú trọng tới yếu tố ánh sáng: Ánh sáng cho ngôi nhà có thể góp phần tạo nên tâm trạng tươi vui hoặc giải tỏa sự căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày dài bận rộn. Do đó, bạn cần chú trọng tới yếu tố ánh sáng khi thiết kế nhà, nhất là ánh sáng tự nhiên.
thiet ke nha dep 7 c3bd
Ngoại thất và lối đi: Hai khu vực này sẽ gây ấn tượng thị giác đầu tiên với người ngắm. Vậy nên, bạn có thể làm nổi bật lối đi và ngoại thất bằng các yếu tố trang trí tự nhiên như cây xanh, gỗ hoặc một tấm thảm lông vũ…
thiet ke nha dep 8 0d75
Nhà đẹp hiện vẫn là một khái niệm bí ẩn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, gia chủ và kiến trúc sư cần trao đổi kỹ, thống nhất trước khi thiết kế, thi công nhà. Bạn có thể tập trung điều chỉnh một vài yếu tố mà bạn thấy hấp dẫn.

Theo VOV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *