Cách phân biệt 3 loại ván ép gỗ

Trước đây, người ta chỉ sử dụng gỗ để đóng vách, làm cột nhà… thì nay, với nhu cầu thị hiếu ngày càng tăng cao, các loại ván ép góp phần làm đẹp cho từng công trình kiến trúc khác nhau đã được chế tạo ra ngày một đa dạng, phong phú.

Ván ép là một trong những nguyên vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong các công trình xây dựng cũng như thiết kế nội thất. Tuy nhiên, sự đa dạng của các loại ván ép lại sẽ khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết và phân biệt các loại ván ép hiện nay, để bạn có thể lựa chọn dễ dàng hơn.

Ván ép gỗ lạng

Đây là loại ván ép làm bằng gỗ tự nhiên như cao su, điều,… Cùng với kỹ thuật tiên tiến của các loại máy móc công nghệ cao tạo thành tấm ván ép thẳng hoặc dạng ván ép cong. Ván ép gỗ lạng được sử dụng để chế tạo những món đồ nội thất như ván ép ghế, vạt giường, kệ sách, hộc tủ,… Những vật dụng được sản suất từ loại ván ép này có độ bền cao, mang lại vẻ đẹp tự nhiên nên rất được nhiều người ưa chuộng.

vl1 24b9
Đây là loại ván ép làm bằng gỗ tự nhiên, được sử dụng để chế tạo những món
 đồ nội thất như ván ép vạt giường, kệ sách, hộc tủ,…

Ván ép gỗ dăm

Ván ép gỗ dăm được làm từ gỗ thân cây nhưng đem xay chúng tạo thành dăm, rồi trộn keo vào ép thành ván. Ván ép dăm có loại thường, loại chống ẩm và loại được phủ lớp Melamine lên bề mặt gọi là ván MFC.

vl2 33db
Ván ép dăm được ứng dụng để đóng tủ, b…và giá ván ép này cũng tương
đối rẻ có thể phù hợp với nhiều người.

Ván ép gỗ sợi

Loại ván ép này được lấy từ những cây gỗ đem nghiền thành sợi, trộn keo vào rồi ép thành tấm ván. Ván ép gỗ sợi thường làm thành tấm ván ép thẳng, sử dụng thiết kế trong không gian nội thất.

vl3 31a4
Ván ép gỗ sợi thường làm thành tấm ván ép thẳng, sử dụng thiết kế trong
không gian nội thất.

Trên thị trường hiện này có nhiều loại ván ép khác nhau cùng với mức giá khác nhau, bạn có thể lựa chọn theo điều kiện kinh tế của mình. Hy vọng với như chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn ván ép để sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Theo Tạp chí Xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *