Năm 2025, Ấn Độ trở thành nhà cung cấp thép lớn thứ ba toàn cầu

Ấn Độ đang có kế hoạch tăng sản lượng thép lên 300 triệu tấn vào năm 2025, đưa Ấn Độ trở thành nhà cung cấp thép lớn thứ 3 trên thế giới, vượt qua Mỹ, Nhật Bản và EU.

thepan 685d
Ấn Độ đang là nước có sản lượng thép lớn thứ 4 thế giới. (Ảnh minh họa).

Theo Bộ trưởng ngành thép và mỏ Ấn Độ Vishnu Deo Sai, Ấn Độ hiện đang là nước có sản lượng thép lớn thứ 4 thế giới với công suất hiện tại của các nhà máy đạt mức 96 triệu tấn/năm.

Hiệp hội Thép thế giới (WSA) cũng cho hay, tổng sản lượng thép thô của 65 quốc gia thành viên hiệp hội này trong năm 2015 đạt 1.622,8 triệu tấn. Trong đó, Nhật Bản, Trung Quốc và Ấn Độ là 3 nhà sản xuất thép thô lớn nhất thế giới trong năm qua với các mức sản lượng tương ứng 105,2 triệu tấn, 803,8 triệu tấn và 89,6 triệu tấn.

Trong năm 2015, quốc gia này cũng đã xuất khẩu được 7,6 triệu tấn thép.

Trong bối cảnh thị trường thép toàn cầu đang phải trải qua thời gian hoạt động đầu tư không cao và lĩnh vực sản xuất tiếp tục thể hiện sự yếu kém, WSA dự báo nhu cầu thép của Ấn Độ dự kiến sẽ tăng 5,4% trong năm nay, đạt 83,8 triệu tấn nhờ giá dầu giảm và việc đưa vào vận hành thêm nhiều dự án nhà máy toàn cầu Posco và Arcelor Mittal với công suất tăng thêm 24 triệu tấn/năm.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *