Chè bí đỏ thập cẩm cực ngon và hấp dẫn

Xin giới thiệu với các bạn cách nấu chè bí đỏ thập cẩm, ngon ngọt, bổ dưỡng với hương vị rất riêng.

Canh bi do Chè bí đỏ thập cẩm cực ngon và hấp dẫn

Nguyên liệu dùng để nấu chè bí đỏ thập cẩm: Bí đỏ 100g, Đậu đỏ 50g; Đậu xanh 50g; Đậu phộng sống 50g; Khoai lang 1 củ; Khoai môn 1 củ; Khoai mì 1 củ; Chuối sứ 2 trái; Nước cốt dừa 250ml; Vani 1 ống; Muối 1 nhúm nhỏ

Sơ chế nguyên liệu: Bí đỏ, khoai lang, khoai môn sau khi mua về, bạn đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Đậu đỏ, đậu xanh bạn đem ngâm nước có pha với chút muối trong khoảng 8 tiếng đồng hồ trước khi nấu. Như vậy đậu sẽ nhanh mềm, ít bị sượng và tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn trong quá trình nấu. Khoai mì bạn gọt vỏ rồi cho vào nước muối ngâm qua đêm. Chuối sứ bạn lột vỏ và cắt thành từng khoanh vừa ăn.

Đậu đỏ sau khi ngâm xong, bạn xả lại với nước sạch rồi cho vào nồi nấu chín. Đậu phộng bạn cho vào một chiếc nồi khác luộc chín mềm. Đậu xanh bạn cũng cho vào nồi khác ninh nhừ rồi tán nhuyễn mịn. Khi đậu đỏ chín được một nửa, bạn cho thêm khoai mì, đậu phộng và bí đỏ vào nấu cùng.

Tiếp đến, bạn cho đường vào nêm sao cho vừa ăn. Rồi cho khoai lang và chuối vào nấu cùng. Đợi đến khi các nguyên liệu đều thấm ngọt và chín mềm, bạn cho tiếp đậu xanh đã tán nhuyễn vào khuấy đều. Ninh thêm chút nữa rồi cho nước cốt dừa vào khuấy đều rồi tắt bếp. Sau khi tắt bếp, bạn cho vani vào nữa là có thể múc ra bát thưởng thức.

Theo GĐVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *