Quan hệ trong ngày “đèn đỏ” có sao không?

Quan hệ trong ngày “đèn đỏ” có sao không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc.

Trên thực tế, chưa có nghiên cứu nào nói “cấm” quan hệ tình dục khi có “đèn đỏ”. Thời kỳ này tuyệt đối không nên quan hệ vì nó ảnh hưởng sức khỏe của chính các bạn nữ. Hơn nữa, quan hệ tình dục cũng dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường trước.

Bạn đừng nghĩ rằng “quan hệ” trong những ngày có kinh nguyệt thì sẽ có tác dụng tránh thai nhé. Thực tế, “quan hệ” trong những ngày này, khả năng thụ thai thấp hơn những ngày khác mà thôi vì “sự làm tổ” của chu kì trước do trứng rụng không được thụ tinh đã bị phá vỡ, sự phóng noãn cho chu kì tiếp theo cũng đã xảy ra trước khi có kinh khoảng 3- 4 ngày.

Sự thụ thai trong những ngày “đèn đỏ” có thể xảy ra cả với những phụ nữ có chu kì kinh quá ngắn (dưới 20 ngày). Với những người có chu kì kinh đặc biệt này, sự phóng noãn có thể xảy ra ngay khi đang bị hành kinh.Ngoài ra, trong thời kỳ nguyệt san, quan hệ tình dục nó cũng dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường trước. Bởi trong thời kỳ này chị em phụ nữ sẽ mất một lượng máu nhất định, nhất là cổ tử cung. Quan hệ tình dục là hoạt động tổn hao nhiều sức lực, vì vậy, khi cơ thể mất một lượng máu nhất định, lại kèm theo mất sức trong lúc “quan hệ” thì dễ dẫn tới suy nhược, đổ bệnh.

Bên cạnh đó, trong những ngày “đèn đỏ” phụ nữ dễ bị viêm nhiễm cao hơn ngày bình thường, nguyên nhân là do ngày này cổ tử cung mở rộng cho kinh nguyệt đi ra, điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cổ tử cung hơn.

133 Quan hệ trong ngày đèn đỏ có sao không?

Đây cũng là thời gian mà niêm mạc tử cung khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương, việc giao hợp mạnh có thể khiến niêm mạc tử cung rách và viêm nhiễm dẫn đến các bệnh phụ khoa và nặng hơn vẫn có thể ảnh hưởng chức năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Vì vậy, chị em không nên quan hệ tình dục trong những ngày kinh nguyệt để tránh bệnh tật và mang thai ngoài ý muốn.

Nhưng nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm qua kinh nghiệm thú vị ấy thì có thể bỏ túi một vài bí kíp mà Levin đưa ra như sau:

– Trước khi quan hệ hãy trải một chiếc khăn màu tối lên giường.

– Sử dụng bao cao su để chỗ máu dính vào “cậu nhỏ” của anh ấy có thể dễ dàng làm sạch.

– Đặt một chiếc khăn sạch và được thấm nước ấm gần giường.

– Cố gắng “yêu” với nhiều tư thế khác nhau. Nằm sấp hoặc nghiêng sẽ dễ chịu hơn nằm ngửa.

Một nguyên tắc tối quan trọng là “vui vẻ nhưng phải an toàn”. Cuộc khảo sát trên trang Menshealth còn chỉ ra 44% cánh đàn ông cho rằng quan hệ trong “ngày đèn đỏ” là cơ hội khá tốt để bỏ qua việc sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, Gottfried cảnh báo, phụ nữ vẫn có khả năng mang thai, thậm chí là vào những ngày chu kỳ và cả hai vẫn có nguy cơ truyền hoặc nhận những bệnh lây qua đường tình dục như HIV hay viêm gan. Nói tóm lại, cho dù là thời điểm nào trong tháng, bao cao su vẫn là biện pháp an toàn bạn cần tuân thủ.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *