Chân lạnh mùa đông báo bệnh gì?

Nguyên nhân của chân bị lạnh có thể là do bạn thiếu máu hoặc do tuyến giáp bị suy yếu. Bên cạnh đấy, tuần hoàn máu trong cơ thể kém cũng có thể là lý do…

Nguyên nhân của chân bị lạnh có thể là do bạn thiếu máu hoặc do tuyến giáp bị suy yếu. Bên cạnh đấy, tuần hoàn máu trong cơ thể kém cũng có thể là một nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Nếu ngón chân của bạn luôn lạnh, một trong những lý do có thể là máu lưu thông kém – vấn đề tuần hoàn đôi khi liên quan đến hút thuốc lá, huyết áp cao hoặc bệnh tim. Các tổn thương thần kinh do bệnh tiểu đường không được kiểm soát cũng có thể làm đôi chân thấy lạnh. Nguyên nhân khác bao gồm suy giáp và thiếu máu.

15 Chân lạnh mùa đông báo bệnh gì?

Nóng rát bàn chân

Cảm giác nóng bàn chân phổ biến ở những bệnh nhân tiểu đường có tổn thương thần kinh ngoại vi. Ngoài ra, các bệnh như thận mãn tính, lưu thông máu kém ở chân và bàn chân cũng gây nên hiện tượng nóng ở bàn chân.

Cách khắc phục

Tránh ngồi lâu hoặc không vận động

Tránh cơ thể bất động thời gian lâu, như ngồi lâu, đứng lâu, phải hoạt động thích hợp để xúc tiến tuần hoàn máu, giảm bớt phát sinh bệnh cước.

Giữ ấm

Mùa đông cần chú ý giữ ấm và khô ráo các bộ phận tay chân, mặt, tai v.v… đây là những bộ phận dễ sinh bệnh cước. Thoa chút vaseline vào các bộ phận đó để giảm bớt da tản nhiệt, cũng có tác dụng giữ ấm, phòng ngừa phát cước.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *