Những điều nên và không nên khi rửa mặt

Trong quá trình rửa mặt có những điều nên và không nên làm chị em cần chú ý nhé!

Không rửa mặt bằng xà phòng 

Việc rửa bằng một bánh xà phòng – không có vấn đề gì nhưng tuyệt đối không và không nhé!. Các chất kết dính nhằm làm cho bánh xà phòng đông lại chứa PH cực kì cao, vì vậy chúng luôn luôn quá mạnh đối với da. Khi bạn rửa với một cái gì đó là quá khắc nghiệt, bạn vô tình đã tách nước ra khỏi da để cho da mất nước làm cho các tế bào khô lại.

Không bôi sữa rửa mặt trực tiếp lên da 

Không nên sử dụng trực tiếp sữa rửa mặt lên da mặt mà nên tạo bọt trước để tránh da bị kích ứng. Bên cạnh việc chú ý sử dụng nước ấm thay vì nước nóng để làm sạch mặt tránh làm cho da bị khô. Bạn nên và cần đặc biệt phải quan tâm và sử dụng loại sữa rửa mặt giúp làn da mềm mại, sạch sẽ mà không làm da khô hay nhờn.

1189 Những điều nên và không nên khi rửa mặt

Nên chọn cách rửa mặt đơn giản

Tránh sử dụng sản phẩm theo phong trào. Rửa mặt càng đơn giản da càng ít vấn đề. Dù da bạn khô hay nhờn, hãy rửa mặt cẩn thận vào mỗi buổi sáng và mỗi buổi tối.

Rửa mặt thường xuyên

Nhiều chị em phụ nữ bỏ qua bước này vào buổi sáng. Tuy nhiên, chúng ta bắt buộc phải loại bỏ bụi bẩn đóng bám trên mặt suốt đêm, trong quá trình da tái tạo tế bào mới. Lặp lại tất cả các bước đã nói ở trên (trừ bước tẩy trang nếu tối trước, bạn đã thực hiện đúng bước này).

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *