Người béo phì và những rắc rối trong tình dục

Người béo phì thường mắc hội chứng rối loạn chuyển hóa dẫn tới lượng hormon của nam giới (testosterone) giảm trong khi đó lại làm tăng lượng hormon nữ (estrogen).

Hạn chế về tư thế quan hệ

Đối với những người béo phì luôn cảm thấy khó khăn hơn khi tìm kiếm bạn tình, hay mặc cảm, dễ mắc các chứng bệnh tâm lý, thậm chí là trầm cảm làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục của họ. Với trọng lượng lớn và lớp mỡ dày trên cơ thể khiến cho sức chịu đựng của họ kém hơn và khó khăn hơn trong các hoạt động xoay chuyển cơ thể so với người bình thường. Tư thế truyền thống trong quan hệ tình dục cũng sẽ trở nên khó khăn nếu người nam quá mập mạp, hoặc cả hai cùng béo thì lớp mỡ bụng của họ sẽ là bức tường ngăn cản sự tiếp xúc nhiều hơn khi “yêu”… Tuy nhiên, những người béo cũng không nên băn khoăn và có vô số các vị trí mà họ có thể thử với các đối tác của họ.

1125 Người béo phì và những rắc rối trong tình dục

Mất cân bằng nội tiết

Người béo phì thường mắc hội chứng rối loạn chuyển hóa dẫn tới lượng hormon của nam giới (testosterone) giảm trong khi đó lại làm tăng lượng hormon nữ (estrogen). Sự mất cân bằng này làm cho nam giới giảm ham muốn, rối loạn cương dương và khả năng sinh tinh trùng giảm. Béo phì cũng làm tăng một loại chất gọi là hormon ràng buộc quan hệ tình dục (SHBG – Sex Hormone Binding Globulin – testosterone ở dạng kết hợp, không phát huy tác dụng). Sự tăng cao của SHBG sẽ khiến giảm ham muốn, quan hệ đau và khó “lên đỉnh”. Đối với nữ giới, béo phì dễ dẫn tới đa nang buồng trứng, chu kỳ kinh nguyệt không đều và các vấn đề ở tuyến giáp. Bên cạnh đó, những người béo thường ít hoạt động điều này khiến cơ thể họ càng thêm mệt mỏi, chậm chạp và sức chịu đựng kém, đó cũng là lí do khiến họ khó “lên đỉnh”.

Rối loạn chức năng cương dương

Đàn ông bị béo phì có nguy cơ bị rối loạn cương dương hoặc thậm chí là “bất lực” chiếm tỷ lệ cao hơn rất nhiều so với người bình thường. Béo phì kèm theo tăng huyết áp, tiểu đường khiến việc lưu thông máu tới các bộ phận trên cơ thể (trong đó có bao gồm dương vật) trở nên khó khăn, do đó có thể giảm sự cương cứng. Những người nặng nề có xu hướng bị một loạt các bệnh phải dùng thuốc điều trị, điều này có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục theo nhiều cách khác nhau, hoăc là do sinh lý, tâm lý hoặc do các loại thuốc chữa bệnh (thuốc điều trị bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư, cao huyết áp, trầm cảm, mất trí nhớ, mỡ máu …) có thể dẫn đến liệt dương, giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm và không đạt được cực khoái.

Hội chứng dương vật bị chôn vùi

Cấu tạo của dương vật có thể vẫn ở giới hạn bình thường nhưng do lớp mỡ bụng và da ở gốc dương vật quá dầy có thể khiến dương vật trở nên ngắn hơn, thậm chí che lấp toàn bộ dương vật, điều này là một cản trở lớn đối với “chuyện chăn gối”.

Vô sinh

Ở nữ giới, béo phì gây nên những bất thường trong sự phát triển của trứng, khiến phụ nữ khó thụ tinh. Đặc biệt, những phụ nữ thừa cân có nguy cơ sẩy thai cao hơn so với những người có trọng lượng bình thường. Với nam giới, béo phì liên quan trực tiếp tới vô sinh vì nó ảnh hưởng tới số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng.

Khó khăn tìm kiếm bạn tình

Trong xã hội xem trọng hình thức như hiện nay, những người béo phì luôn cảm thấy khó khăn hơn khi tìm kiếm bạn tình. Sẽ không vấn đề gì nếu bạn là một quý ông béo phì nhưng lương cao hay giàu có, trong khi, rất khó tìm một chú rể cho một cô gái béo. Do vậy, những người béo phì hay mặc cảm, trầm cảm hoặc các chứng bệnh tâm lý khác, ảnh hưởng đến đời sống tình dục của họ.

Sức chịu đựng kém

Béo phì gắn liền với lười biếng, ít vân động. Và điều này cũng tương tự trong quan hệ tình dục, người béo phì ít có khả năng “đạt cực khoái” bởi vì họ thiếu sức chịu đựng do cơ thể quá nặng nề.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *