Lúc nào được coi là “thời điểm vàng” để mang thai?

Bạn có bao giờ tự hỏi xem thời điểm nào mang thai sẽ là tốt nhất?

Thời gian thụ thai là điều quan trọng nhất khi muốn có con, bạn sẽ cần để ý đến nhiều vấn đề khác nhau bao gồm thời điểm quan hệ lý tưởng cho việc thụ thai. Chỉ cần không chú ý đến vấn đề này, bạn có thể đã bỏ qua nhiều cơ hội tốt cho tinh trùng gặp trứng.

158 Lúc nào được coi là thời điểm vàng để mang thai?

Đâu là thời điểm tốt nhất để quan hệ nếu muốn thụ thai?

Thời gian quan hệ là rất quan trọng trong việc thụ thai. Tinh trùng có thể sống từ hai đến ba ngày nhưng trứng chỉ sống khoảng 12 đến 24 giờ. Để tăng khả năng thụ thai, điều quan trọng là phải có quan hệ nhiều hơn một lần trong khoảng thời gian rụng trứng. Cách tốt nhất là có quan hệ tình dục từ một hay hai ngày trước khi rụng trứng và duy trì nhịp độ đó cho tới ngày trứng rụng. Bằng cách này, bạn đã có một nguồn tinh trùng khỏe mạnh chờ đợi trong ống dẫn trứng khi trứng được giải phóng.

Tuy nhiên, rất khó để xác định thời điểm rụng trứng một cách chính xác. Tất cả phụ thuộc vào độ dài chu kỳ kinh nguyệt. Một phụ nữ trung bình rụng trứng vào khoảng 14 ngày trước kỳ nguyệt san tiếp theo chứ không phải giữa chu kỳ như người ta thường nghĩ. Nếu bạn có một chu kỳ 28 ngày, bạn sẽ rụng trứng vào giữa chu kỳ. Tuy nhiên nếu bạn có chu kỳ 35 ngày, bạn sẽ rụng trứng vào khoảng ngày thứ 21, không phải ngày thứ 17.

Tuổi sinh đẻ tốt nhất 

Thời điểm tốt nhất cho việc thụ thai trong đời người phụ nữ là 24-29 tuổi, đàn ông khoảng 30 tuổi. Tuổi người phụ nữ còn quá nhỏ (dưới 20 tuổi) hoặc đã cao (trên 35 tuổi) đều bất lợi cho ưu sinh (sinh con theo ý muốn).

Các yếu tố bất lợi cho ưu sinh

– Mang thai khi có bệnh.

– Thụ thai thời kỳ tân hôn.

– Hút thuốc, uống rượu khi mang thai.

– Mang thai khi tình cảm xáo trộn.

– Thụ thai ngay sau khi ngừng uống thuốc tránh thai

– Thụ thai sau khi chiếu X quang nhiều lần

– Thụ thai trong hoàn cảnh bất lợi.

– Mang thai trong tình trạng dinh dưỡng kém.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *