Sai lầm phổ biến của các cặp đôi về “chuyện ấy” khi mang thai

Dưới đây là những sai lầm hết sức phổ biến của các cặp đôi về “chuyện ấy” khi mang thai.

Có ‘nhu cầu’ khi mang bầu nhưng nhiều cặp vợ chồng phải ‘cắn răng nhịn thèm’ vì sợ sẽ có hại cho thai nhi. Điều đó có đúng hay không là câu mà nhiều cặp đôi muốn hỏi!

Sau đây là những hiểu lầm của mọi người về “chuyện ấy” khi mang thai cần phải được thay đổi ngay.

1238 Sai lầm phổ biến của các cặp đôi về chuyện ấy khi mang thai

Gây sảy thai

Nhiều người lo ngại rằng “chuyện ấy” sẽ gây ra sẩy thai, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ. Thực chất, việc quan hệ không có bằng chứng rõ ràng gây sẩy thai. Nguyên nhân sẩy thai sớm đa phần do rối loạn nhiễm sắc thể hoặc bất thường trong sự phát triển thai nhi, hầu như không liên quan đến những sinh hoạt bình thường của bạn.

Thai nhi trong buồng tử cung được bảo vệ tương đối an toàn nhờ nước ối bao bọc, màng ối vững chắc và nút nhầy che kín cổ tử cung. Động tác quan hệ, ngay cả khi quan hệ sâu, dương vật cũng không thể chạm đến thai nhi. Do vậy, quan hệ tình dục có thể được xem như không gây hại đến thai nhi.

Gây đau đớn cho người mẹ

Nhiều người nghĩ rằng quan hệ trong khi mang thai sẽ gây đau đớn vô cùng. Nếu bạn đang bị co rút ở màn dạo đầu thì nên dừng lại.

Sự thật là: Cơn đau thường xuất hiện do những tín hiệu từ não nhắc nhở bạn về sự nguy hiểm của chuyện ái ân khi mang thai chứ không phải do việc “quan hệ” gây ra.

Xuất tinh vào trong sẽ gây sẩy thai

Rất nhiều người đã tin rằng, xuất tinh vào trong âm đạo người phụ nữ khi họ đang mang thai sẽ tác động đến bào thai và gây sẩy thai.

Sự thật là: Xuất tinh vào thời điểm mang thai không trực tiếp gây sẩy thai nhưng đây cũng là điều không nên làm vì nó có thể khiến người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và nặng nề. Tuy nhiên, xuất tinh khônggây hại một chút nào cho thai nhi cả.

Lưu ý:

Không nên kích thích vào hai núm nhũ hoa của bà bầu, vì việc này có thể làm tiết ra chất oxytoxin gây kích đẻ, làm tử cung co bóp nhanh hơn, mạnh hơn. Có nhiều vùng khác thay thế điểm nhạy cảm này, chẳng hạn như hai dái tai, điểm G trong âm đạo…

Điều cần lưu ý là không nên làm động tác mạnh quá, lựa chọn các tư thế phù hợp, tạo cho cả hai cảm giác thoải mái.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *