Muốn kho thịt màu đẹp và chín đều? Tất cả những gì bạn cần là một tờ giấy bạc!
Nguyên liệu:
– 600g thịt lợn
– 150ml rượu gạo
– 60g xì dầu
– 50g đường phèn
– 50g hành lá
– 50g gừng
Cách làm:
Bước 1:
– Thái lát gừng, cắt khúc hành lá và thịt ba chỉ thành hình quân cờ.
Bước 2:
– Luộc nhanh thịt với hành lá khoảng 2′ rồi vớt ra, xả nước lạnh để thịt sạch hết bẩn.
Bước 3:
– Áp chảo thịt ba chỉ với chút dầu ăn để thịt hơi xém cạnh và thơm hơn khi nấu.
Bước 4:
– Thắng đường phèn làm caramel trên bếp với lửa nhỏ, khi xuất hiện bọt khí bạn cho thêm một bát con nước vào.
Bước 5:
– Xếp lần lượt hành lá và gừng dưới đáy một chiếc nồi đất rồi đặt thịt ba chỉ lên trên.
Bước 6:
– Tiếp theo cho rượu gạo và caramel vào (chú ý chưa cho xì dầu ở bước này). Và đây là mẹo để thịt chín đều không cần trở thường xuyên: cắt lỗ tờ giấy bạc và phủ lên miệng nồi rồi mới dùng nắp đậy lại. Kho liu riu trong 1 tiếng.
Bước 7:
– Sau một tiếng, bạn cho thêm xì dầu vào, đậy giấy bạc lại nhưng không đậy nắp, rồi đun thêm 20 phút để nước cạn bớt và sánh lại.
Thịt kho theo cách này vừa đơn giản lại đẹp mắt và đậm đà cực kỳ!
Ăn với cơm thì còn gì bằng!
Không cần lo kho thịt nhạt màu, kém đẹp nữa nhé!
Nguồn: Amanda Tastes