8 bí quyết giúp bạn giải tỏa sự tức giận

Tức giận, căng thẳng có thể gây ảnh hưởng không tốt về tinh thần và cả thể chất của bạn. Do đó, nên hạn chế gặp tâm trạng này càng ít càng tốt.

Căng thẳng có hại cho sức khỏe của con người. Nhưng thực tế sự tức giận thậm chí còn nguy hiểm hơn và nó tạo ra hầu hết những sự căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những mối quan hệ của bạn trong thời gian dài mà chính bạn không nhận thức được.

129 8 bí quyết giúp bạn giải tỏa sự tức giận

Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hơn khi bạn tức giận vì nó làm tiêu hao nhiều năng lượng và sức sống. Nếu bạn không thể kiểm soát tính khí của mình, lối sống này có thể khiến bạn không những có những ngày tồi tệ về tinh thần mà còn về cả sức khỏe. Thậm chí, bạn còn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa nếu bạn không thể bình tĩnh mình mỗi khi tức giận. Ngoài ra, dưới đây là một số cách đơn giản có thể giúp bạn đối phó với các vấn đề dễ gây bực tức.

1. Luôn luôn tránh xa những nguyên nhân gây mất bình tĩnh. Ví dụ, bạn nên đi ra khỏi phòng hoặc tránh xa những người gây sự với bạn.

2. Kéo căng cơ thể trong một lúc. Sau đó uốn cong các cơ bắp và giữ một lúc rồi từ từ thả lỏng người. Khi bạn thực hiện động tác này vài lần, nó sẽ giúp giải tỏa sự căng thẳng bên trong người bạn.

3. Đây cũng là lúc bạn cần nhiều oxy hơn. Hãy hít thở sâu trong một khoảng thời gian.

4. Nếu có thể, bạn hãy ngủ trong một khoảng thời gian để có thể thay đổi tâm trạng của mình.

5. Bạn có thể tham gia các hoạt động ngoài trời mà bạn yêu thích. Việc chạy tập thể dục vào lúc này cũng có thể giúp bạn giải tỏa tâm trạng. Khi đó, cơ thể có thể tiết ra chất endorphins giúp nâng cao tâm trạng của bạn.

6. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy bực tức, hãy tìm một nơi riêng tư để có thể bình tĩnh suy nghĩ lại.

7. Khi tức giận cũng là lúc bạn cần rất nhiều nước. Hãy làm cơ thể có thêm cảm giác tươi mới và được tăng cường sức sống, thư giãn cơ thể bằng cách uống từ từ một ly nước ấm.

8. Tự chiều chuộng bản thân bằng cách cho phép mình làm việc gì đó mà bạn thích và có thể giúp bạn “hạ hỏa”.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *