Nhờ những mẹo nhỏ trong khâu sơ chế, món mực xào ớt tuy giản dị nhưng thành phẩm lại khiến ai cũng phải bất ngờ.
Nguyên liệu :
10 con mực cỡ vừa
2 trái ớt ngọt
Gia vị
Thực Hiện :
Sơ chế mực: Mực mua về lấy hết túi mực, xương sống rồi rửa sạch. Tiếp đến cho vài giọt dầu mè hoặc ướp với đường trong 3 phút để khử mùi tanh rồi ngâm mực trong nước muối 5 phút để mực được dai giòn. Cuối cùng, cắt mực thành miếng vừa ăn.
Đun một nồi nước sôi, cho mực vào luộc sơ rồi vớt ra để ráo. Ớt cắt lát mỏng vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì bạn cho ớt và mực vào xào nhanh tay. Nêm nếm gia vị với chút muối, mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay, sa tế cho vừa với khẩu vị gia đình.
Thành Phẩm :
Với những ai yêu thích hải sản thì hẳn không thể bỏ qua món mực xào ớt siêu hấp dẫn này đâu! Từng miếng mực được sơ chế bài bản nên sau khi xào lên sẽ giòn ngọt cực kì, cùng ớt chuông với chút hăng nồng đặc trưng sẽ bổ trợ hương vị cho nhau, thật hợp và ngon!
Chúc các bạn thành công với cách làm mực xào ớt này nhé!
Nguồn: meishichina
Theo Lily / Trí Thức Trẻ