Nếu đang loay hoay với cá hồi chưa biết làm gì dễ mà vẫn ngon thì hãy thử món này xem sao nhé, vừa đơn giản, lại bắt mắt mà bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
– 450 g phi lê cá hồi
– 1/2 thìa nhỏ muối
– 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu
– 150 g đậu đỗ (hoặc đậu đũa)
– 180 g cà chua bi
– 3 thìa canh bơ
– Hành lá
– Phô mai bào vụn
– Tương ớt (tùy thích).
Cách làm:
Bước 1:
– Cà chua bi rửa sạch, bổ làm đôi.
Bước 2:
– Rắc lên bề mặt cá hồi chút muối và hạt tiêu, ướp khoảng 30 phút.
Bước 3:
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá hồi vào chiên.
Bước 4:
– Lật mặt cá để chín đều.
Bước 5:
– Trong lúc rán cá bạn có thể tranh thủ luộc đậu đỗ đã rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
– Đậu chín sơ, vớt ra để ráo nước.
Bước 6:
– Cá hồi chín, gắp ra, dùng dĩa xé nhỏ cá.
Bước 7:
– Đun nóng chảy bơ, cho đầu hành và hành lá cắt nhỏ vào phi thơm.
Bước 8:
– Cho tiếp đậu đỗ vào xào, thêm chút muối.
Bước 9:
– Đổ cá hồi và cà chua bi vào chảo, đảo nhẹ tay.
Bước 10:
– Nếu thích ăn cay bạn có thể cho tương ớt vào ở bước này.
Bước 11:
– Nếu muốn ăn với mỳ spaghetti thì bạn chần mỳ và cho vào chảo cùng với chút phô mai bào sợi, đảo đều, bắc ra dùng nóng.
Bước 12:
– Để ăn với cơm thì bạn dừng lại ở bước 10, xúc ra đĩa dùng với cơm nóng.
Hạt Tiêu (theo Beyond Kimchee)