Thịt móng giò mềm, bở, thơm mùi hoa hồi, vô cùng thích hợp để thưởng thức vào những ngày cuối tuần. Không chỉ vậy, đây còn là món ăn bổ dưỡng cho các bà mẹ sau khi sinh nữa đấy!
Nguyên liêu (cho 2 phần ăn):
– Móng giò heo 300 gr
– Hành lá 100 gr
– Gừng 1 củ
– Tỏi 2 tép
– Hoa hồi 10 gr
– Hạt tiêu 10 gr
– Nước dùng gà 500 ml
– Nước tương 40 ml
– Hạt nêm 1 muỗng cà phê
– Muối 1 muỗng cà phê
Cách làm:
Bước 1
Móng giò heo làm sạch, chặt khúc. Hành lá cắt khúc, gừng cắt mỏng, tỏi bóc vỏ.
Bước 2
Đun sôi 500ml nước, cho móng giò heo, hành lá, gừng vào, chần sơ khoảng 5 phút. Vớt móng giò heo cùng hành lá, gừng ra, để ráo nước.
Móng giò om hoa hồi
Bước 3
Trong một nồi khác, cho 500ml nước dùng gà, móng giò heo, hành lá, gừng, tỏi, hoa hồi, hạt tiêu, 40ml nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 25-30 phút. Khi nào thấy móng giò heo mềm, nước cạn còn 1/2 thì tắt bếp.
Bước 4
Tắt bếp, cho món ăn ra tô và ăn cùng với cơm. Một món ăn bổ dưỡng như thế này bạn đừng bỏ qua nhé!
Móng giò om hoa hồi
Theo Bé Hột Mít (Cooky)