Sườn hầm củ cải vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe. Trong tiết trời se lạnh, món ăn này là một lựa chọn hợp lý.
Nguyên liệu làm sườn hầm củ cải:
+ 800g sườn heo non
+ 10g đường phèn
+ 5g gừng thái miếng mỏng
+ 3g muối
+ 10ml nước mắm
+ 600g củ cải
+ 2 lá nguyệt quế
+ 2 miếng cam thảo
+ 1 cây hành rửa sạch, thái miếng
+ 15ml xì dầu
Cách làm sườn dê hầm củ cải:
+ Sườn dê đem chặt thành nhiều miếng nhỏ rồi luộc sơ qua 1 lần, vớt ra rửa sạch.
+ Đổ đường phèn vào nồi hầm, đun đến khi tan chảy thì thêm nguyệt quế, cam thảo, gừng, hành và sườn vào.
+ Thêm xì dầu, nước mắm vào nồi sườn hầm, đảo đều.
+ Đổ 2 bát nước vào nồi hầm sườn và đậy vung ninh một lúc.
+ Củ cải nạo vỏ, rửa sạch rồi thái miếng như trong hình.
+ Hầm sườn khoảng 20 phút thì mở vung, bỏ củ cải và muối vào, đảo đều.
+ Hầm lửa nhỏ đến khi củ cải chín mềm thì bắt bếp.
Múc sườn hầm củ cải vào bát. Ăn kèm với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công với cách làm món sườm hầm củ cải này nhé!
Theo Emdep