Khô cá cơm là món ăn có rất nhiều cách chế biến và dễ chế biến. Khô cá cơm kho tiêu là một trong số đó, nhìn có vẻ đơn giản nhưng chưa chắc bạn đã kho chuẩn vị, màu sắc bắt mắt và thơm ngon. Hãy cùng vào bếp với vài bước đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên Liệu
+ 150-200 gam khô cá cơm
+ chanh,tỏi,ớt, ớt
+ Gia vị: Hạt nêm,đường,nước mắm,tiêu, tiêu
Cách nấu
+ Cá khô rửa sạch cho hết bụi bẩn, vớt ra rổ hoặc rá để ráo nước.
+ Tỏi khô bóc vỏ sau đó rửa sạch, ớt cho vào cối giã giập hoặc băm nhỏ.
+ Chuẩn bị một bát. Cho vào bát vài thìa nước mắm, cho từ từ lần lượt tỏi băm nhỏ, ớt xắt nhỏ vào bát.
+ Chuẩn bị một chảo nóng, cho cá vào đảo đều tay đợi cho cá khô hoàn toàn.
+ Cho cá vào rổ thưa, vỗ vỗ vài lần cho vụn cá rơi hoặc cũng có thể xổi cá lên lấy phần thịt cá, bỏ lại phần vụn.
+ Tiếp tục đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu ăn sôi lên, cho cá vào đảo đều tay khoảng 3-4 phút cho đến khi thấy cá chín vàng.
+ Đến khi cá vàng thơm thì chúng ta thêm chút đường vào và đảo đều.
+ Đợi 1 lát cho đường tan vào cá, sau đó cho phần mắm tỏi ớt vào trong chảo, đảo cùng với cá, nêm tiêu vừa ăn, đợi khi cá khô là xong.
+ Chuẩn bị đĩa bày cá, trút cá ra đĩa, thưởng thức cùng cơm .