Thịt ba chỉ rán bên ngoài vàng, giòn tan bên trong vẫn giữ được độ mềm và béo ngậy.
Nguyên liệu:
– 350g thịt ba chị
– 1 muỗng cà phê ớt băm
– 1 muỗng cà phê hạt nêm
– 1 muỗng canh đường trắng
– 100g húng quế
– 2 cây sả
– 1 muỗng cà phê tỏi băm
– 1/2 muỗng cà phê tiêu
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1/2 chén dầu ăn
Cách làm:
– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt khúc, chần sơ qua với nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra. Cho tất cả nguyên liệu ra chén, sả băm nhỏ
– Ướp thịt ba chỉ với sả, ớt băm, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
– Cho dầu ăn vào chảo nóng, cho thịt ba chỉ vào, chiên vàng giòn 2 mặt.
– Gắp thịt ba chỉ ra, để nguội, cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
– Thịt ba chỉ rán có thể ăn kèm thịt với húng quế, chấm nước mắm cay.
Hình ảnh có liên quan
Chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ rán giòn. (Ảnh: busyathome.info)
T.H