Hầu hết mọi người ăn nem chua chỉ đơn giản bóc lớp lá và thưởng thức. Nay mình sẽ mang đến cho bạn kiểu ăn nem chua mới, không chỉ để ăn vặt mà nó sẽ trở thành món chính trong bữa ăn. Vị dai của nem chua ngon mê, vị ngọt, đậm đà, chút the the của ớt ăn mà xuýt xoa. Cùng khám công thức nấu nem chua rim ngay bây giờ thôi!
Nguyên liệu nấu nem chua rim:
– 10 cây nem chua loại nhỏ bằng 2 ngón tay
– 1 củ tỏi
– 1 củ hành tím, hành lá
– 1-2 trái ớt nhỏ, loại cay vừa phải
– 2 thìa cà phê sa tế
– 2 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê nước tương
– 1 thìa cà phê hạt nêm
Cách làm:
Bước 1:
Bước đầu tiên, bạn lột bỏ vỏ lá chuối bao ngoài nem chua, bạn nên chọn loại nem chua mới làm để vị được ngon hơn nhé. Bóc vỏ tỏi thái lát hoặc để cả tép, hành tím cũng bóc vỏ đập dập. Xếp nem chua vào nồi, thêm 1 bát nước nhỏ,vài giọt dầu ăn, tỏi, chút hạt nêm, đun nhỏ lửa. Khi nước gần cạn thì bạn thêm hành tím vào nồi đảo đều, nhẹ tay.
Bước 2: Bạn pha 2 thìa cà phê đường+ 1 thìa nước tương+ chút xíu nước+ ớt thái lát+ hành lá đã thái thêm chút bột đao đã hòa tan với nước nếu bạn muốn nước sốt sánh hơn.
Bước 3: Sau khi cho hành tím vào đảo được 1 phút, bạn cho hỗn hợp đã pha vào nồi, đậy vung đun nhỏ lửa, tầm 2 phút cho ngấm đều khắp các miếng nem chua.
Cuối cùng cho 2 thìa cà phê sa tế, tắt bếp, và thưởng thức thôi.
Bạn hãy mau thêm món nem chua rim tỏi ớt vào menu hàng ngày của gia đình bạn để bữa ăn trở nên phong phú hơn rất nhiều. Khi mà bạn đã nhàm chán với thịt cá đơn thuần thì món nem chua rim này sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bà nội trợ. Đây sẽ là một món ăn thú vị mọi người trong gia đình với cách chế biến cực kì đơn giản. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để thực hiện chỉ 15 phút nhanh chóng là bạn đã có ngay một đĩa nem chua hấp dẫn. Ngoài ra thì sườn rim mặn cũng cực kì hấp dẫn đó nhé. Chúc các bạn thành công!