Mứt dừa nhiều màu vừa ngon vừa đẹp mắt, đảm bảo Tết này khách nào đến chơi nhà cũng thích mê.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 2 trái dừa còn hơi non (400gr cùi dừa)
– 200gr đường
– 50ml sữa tươi
– 1/2 muỗng cà phê vani
– Màu để nhuộm mứt dừa bạn nên dùng nước ép trái cây hay nước rau củ hoặc sữa trái cây. Trong bài mình dùng sữa trái cây.
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT DỪA NON NHIỀU MÀU
Bước 1: Dùng nạo, nạo cùi dừa rồi rửa qua nước lạnh, để ráo.
Bước 2: Bạn chia cùi dừa ra các âu đều nhau rồi cho đường, sữa tươi (mỗi bát một vị sữa tươi), vani rồi trộn đều cho tan đường. Để khoảng 2-3 tiếng cho cùi dừa ngấm đường và ngấm màu của sữa.
Bước 3: Sau thời gian ngâm, cho bát cùi dừa, cả nước lẫn cái vào chảo không dính, bắc lên bếp nấu sôi với lửa vừa 5 phút.
Tương tự, bạn có thể đảo các loại mứt dừa có màu khác nhau như vậy (ở các chảo khác nhau).
Bước 4: Sau đó hạ thấp lửa riu riu cho nước đường hơi cạn là bạn bắt đầu dùng đũa sên, đảo cho tới khi đường kết tinh bám quanh miếng mứt khô ráo là tắt bếp.
Đổ mứt dừa ra khay, nhanh tay gỡ những miếng dính vào nhau, để mứt dừa rời rạc có độ dài cho đẹp.
Mứt dừa nhiều màu vừa ngon vừa đẹp mắt, đảm bảo Tết này khách nào đến chơi nhà cũng thích mê.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt dừa non nhiều màu!