Lai rai bạch tuộc nướng sa tế cực cay và ngon

Thời tiết lạnh lạnh chỉ muốn ngồi quây quần cùng gia đình thưởng thức món mực nướng sa tế cay tê lưỡi thôi các bạn ạ

Bạch tuộc nướng sa tế Lai rai bạch tuộc nướng sa tế cực cay và ngon

Nguyên liệu làm món bạch tuộc nướng:

+ Bạch tuộc: 500 gram (1con)

+ 1 hũ sa tế

+ 1 hộp tương ớt Hàn Quốc

+ Mật ong

+ Muối

+ Dầu olive
Cách làm:

– Bạch tuộc làm sạch, rửa qua nước muối, để ráo

– Ướp bạch tuộc với 1/2 hũ sa tế, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng mật ong, rắc muối lên, trộn đều.

– Ướp bạch tuộc khoảng 1 tiếng.

– Trên chảo gang nóng, cho 1 chút dầu olive vào rồi nướng bạch tuộc trở đều 2 mặt, phết nước ướp lên mặt bạch tuộc, Bạn có thể nướng bằng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10-15 phút.

– Bạch tuộc nướng sa tế cuộn rau sống, chấm với tương ớt Hàn Quốc rất ngon!

TH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *