Thời tiết lạnh lạnh chỉ muốn ngồi quây quần cùng gia đình thưởng thức món mực nướng sa tế cay tê lưỡi thôi các bạn ạ
Nguyên liệu làm món bạch tuộc nướng:
+ Bạch tuộc: 500 gram (1con)
+ 1 hũ sa tế
+ 1 hộp tương ớt Hàn Quốc
+ Mật ong
+ Muối
+ Dầu olive
Cách làm:
– Bạch tuộc làm sạch, rửa qua nước muối, để ráo
– Ướp bạch tuộc với 1/2 hũ sa tế, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng mật ong, rắc muối lên, trộn đều.
– Ướp bạch tuộc khoảng 1 tiếng.
– Trên chảo gang nóng, cho 1 chút dầu olive vào rồi nướng bạch tuộc trở đều 2 mặt, phết nước ướp lên mặt bạch tuộc, Bạn có thể nướng bằng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10-15 phút.
– Bạch tuộc nướng sa tế cuộn rau sống, chấm với tương ớt Hàn Quốc rất ngon!
TH