Từng miếng bí đao vừa giòn rụm bên ngoài lại mềm ngọt bên trong, khi ăn chấm với tương ớt hoặc tương cà thì rất hợp.
Nguyên liệu:
– 300 g bí đao
– 50 g bột chiên xù
– 50 g bột mì
– Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, tương ớt hoặc tương cà
Cách làm:
Bước 1: Bí đao nạo bỏ vỏ, bỏ ruột rồi cắt thành miếng dạng con chì.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước cho bí đao vào luộc cho đến khi chín tới, sau đó vớt ra thau nước lạnh để bí được giòn và xanh. Tiếp đó cho bí ra rổ, để ráo nước.
Bước 3: Cho bột chiên xù vào một cái bát. Trong một bát khác cho bột mì, một ít muối, hạt nêm, hạt tiêu và nước vào hòa tan tạo thành hỗn hợp sền sệt. Gắp từng miếng bí đao nhúng qua bột mì rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bột phủ đều miếng bí.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bí đao đã tẩm bột vào chiên cho đến khi chín vàng đều là được.
Bước 5: Gắp bí ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 6: Cho bí ra đĩa ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà rất ngon.
Hường Nguyễn