Ốc và rau răm tạo nên một cặp đôi hoàn hảo trong ẩm thực Việt. Sự ăn ý của chúng trong món gỏi ốc rau răm với vị giòn giòn, sần sật của ốc lẫn trong vị thơm nồng đặc trưng của rau răm khiến thực khách khó có thể chối từ.
Thay vì vào hàng đắt đỏ hay ra vỉa hè ăn không đảm bảo vệ sinh, bạn có thể tự chế biến món gỏi ốc ngon này một cách đơn giản với công thức mà mình sẽ giới thiệu ngay dưới đây. Cùng tìm hiểu cách làm bạn nhé!
Nguyên Liệu
+ 1kg ốc bươu
+ 1 củ hành tây
+ 1 bó rau răm
+ rau thơm
+ tiêu
+ 1 quả chanh
+ 1 quả ớt
+ gia vị
Cách nấu
Đầu tiên, bạn ngâm ốc cho sạch cát rồi luộc, gỡ lấy ruột và cắt đôi hay ba tùy thích.
– Tiếp theo, bạn ướp ốc với tiêu, đường, muối, nước mắm, chanh, ớt, để trong khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị. Sau đó, bạn vớt thịt ốc ra để ráo và cho vào bát.
– Hành tây: bạn xắt mỏng rồi ngâm trong nước cốt chanh cho bớt hăng.
– Rau răm rửa sạch, cắt khúc. Rau thơm nhặt và rửa sạch.
Trước khi ăn, bạn trộn chung thịt ốc, hành tây, rau răm và rau thơm. Bạn nêm thêm tiêu, đường, muối, chanh, ớt cho vừa ăn và thưởng thức món ăn ngon giòn này thôi nào.
Điểm nhấn của gỏi ốc rau răm là cái giòn giòn, sừn sựt của ốc bươu kết hợp với vị của rau răm thơm lừng và vị với vị cay, vị chanh chua chua. Hương vị quyến rũ, đậm đà hấp dẫn của món ăn sẽ cho bạn và cả nhà ăn mãi mà không chán.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!