Nếu như bạn đã quá quen với cách làm gà xào lăn hay cách chế biến gà hấp nước mắm…thì hãy thử với công thức món ngon gà xào rau quế dưới đây nhé. Đây sẽ là món ngon cuối tuần tuyệt hảo cho cả gia đình bạn đấy.
Là một món ăn mặn được ăn kèm với cơm, gà xào húng quế có vị hơi cay cay, quyện với mùi lá húng quế thơm lừng, lại là vị thuốc tốt cho sức khoẻ giúp giải cảm, giảm đau đầu. Học cách làm gà xào húng quế để chăm sóc cho cả nhà trong những ngày tiết trời se lạnh bạn nhé!
Nguyên Liệu
+ 450g thịt gà băm
+ 3 củ hành tím
+ 1 bó rau quế
+ 3 tép tỏi
+ 2 thìa cà phê đường
+ 2 thìa cà phê nước tương
+ 2 quả ớt
+ gia vị
Cách nấu
– Hành tím, bạn thái nhỏ. Tỏi thái mỏng, ớt thì thái sợi.
– Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp rồi cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho tỏi, ớt, hành vào xào. Sau khoảng 1 – 2 phút hành, tỏi sẽ mềm ra, cạnh hơi cháy nâu là được.
Tiếp đến, bạn cho thịt gà bằm vào xào chín, nêm nếm cùng nước mắm, nước tương, đường và gia vị. Các bạn có thể nêm nếm tùy khẩu vị gia đình mình nhé!
Rau quế, bạn nhặt lấy lá, rửa sạch rồi cho vào xào cùng thịt gà. Khi rau quế đã chín mềm thì bạn tắt lửa, trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng sẽ rất ngon miệng đấy!
Mẹo
Bạn không nên xào húng quế quá chín vì như thế sẽ làm mất hương vị cũng như tác dụng của húng.
Món gà xào rau quế thành phẩm có thịt gà săn, mềm, màu vàng nâu đẹp mắt, dậy mùi thơm của húng quế, ăn bao nhiêu bát cơm cũng hết. Nếu bạn đang suy nghĩ về một món mặn cho bữa cơm gia đình trong ngày lạnh thì món gà xào rau quế này làm một gợi ý rất tuyệt đấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!