Với một chút biến đổi từ đậu hũ và dưa cải chua thông thường, hãy làm mới món này khi thêm vào một ít tương ớt, ăn cay cay chua chua rất hao cơm.
Nguyên liệu
Đậu hũ trắng: 2 miếng
Thịt heo bằm: 200 gr
Dưa cải chua: 200 gr
Tương ớt (Hàn Quốc): 1 muỗng canh
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Muối: 1 muỗng cà phê
Đường trắng: 1 muỗng canh
Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Hành tím: 2 củ
Hành lá: 1 cây
Nước mắm: 1 muỗng cà phê
Thực hiện
Bước 1
Thịt heo bằm cho ra chén, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và hành tím cắt nhỏ, trộn đều ướp khoảng 15 phút.
Bước 2
Dưa cải chua cắt bỏ bớt lá, giữ lại phần cọng, cắt nhỏ và xả lại nhiều lần nước cho bớt chua và mặn. Đậu hũ trắng rửa sạch, cắt ô vuông.
Bước 3
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn ở nồi, phi hành thơm, cho thịt vào xào chín. Cho đậu hũ và 1 muỗng canh tương ớt Hàn vào, cầm tay cầm của nồi lắc đều, tiếp tục đậy kín nắp nồi.
Đậu hũ om dưa cải chua Đậu hũ om dưa cải chua
(Ảnh: cooky.vn)
Bước 4
Đun khoảng 10 phút thì mở nắp nồi ra rưới vào 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh đường, tiếp tục đun sôi lửa nhỏ, khi bạn đun đậu phụ sẽ tiết ra nước. Cho tiếp dưa cải chua vào đun cùng, nếu nồi cạn nước thì bạn châm vào nồi một ít nước lọc, tiếp tục đun khoảng 25-30 phút.
Bước 5
Bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, có thể giữ nguyên trong tộ đất để ăn nóng hoặc múc ra đĩa lớn.
Đậu hũ om dưa cải chua Đậu hũ om dưa cải chua
(Ảnh: cooky.vn)
Theo Cooky.vn