Từng viên cơm nắm nhỏ với hương vị béo béo của phô mai, khiến cho ai nếm qua một lần cũng sẽ thích mê cho xem!
Nguyên liệu:
– 260g gạo dẻo nấu chín
– 340g phô mai mozzarella bào nhỏ (hoặc hỗn hợp các loại phô mai Ý)
– 60g phô mai parmesan bào nhuyễn
– 2 quả trứng lớn, đánh tan
– 1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, thái thật nhỏ
– 130g bột chiên xù
– 5ml dầu ăn
– 3 nhánh hành lá thái nhỏ
– Muối, tiêu
– Bột mì (để áo bên ngoài)
Cách làm:
Bước 1:
– Xới cơm ra tô và trộn cùng 1 ít hạt quinoa. Nếu không có, bạn có thể thay thế bằng một ít vừng rang.
Bước 2:
– Xào sơ hành lá, ớt chuông với một chút dầu trong chảo.
Bước 3:
– Cho phần nhân vừa xào và các loại phô mai bào nhuyễn vào trong thố cơm và trộn đều.
Bước 4:
– Nắm cơm thành những viên tròn nhỏ có kích thước bằng nhau.
Bước 5:
– Lăn cơm qua 1 lớp bột mì và nhúng từng viên vào tô trứng đã đánh tan.
Bước 6:
– Tiếp tục lăn qua lớp bột chiên xù.
Bước 7:
– Cuối cùng, bạn rán chín những viên cơm trong chảo ngập dầu. Nhanh tay đảo đều để các viên cơm có được lớp vỏ ngoài vàng giòn.
Theo TTT