Hãy làm thử ngay bao tử trộn củ kiệu ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức đi nào. Món ngon với vị cay, mặn, ngọt hài hòa từ nước trộn gỏi cùng các nguyên liệu trộn cùng. Thật là món ngon lí tưởng cho cả nhà cùng sum họp.
Nguyên Liệu
+ 100 gam kiệu chua
+ 1 cái bao tử
+ 1 củ hành tây
+ rau răm,rau húng,chanh,ớt
+ đậu phộng
+ nước mắm,đường,ớt tương
Cách nấu
Bao tử mua về bạn hãy rửa sạch bên trong và bên ngoài. Hãy dùng dao lạng bỏ hết những phần mỡ thừa còn dính lại. Cạo sạch hết phần nhớt, rửa sạch bằng nước cốt chanh sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Tiếp đó, hãy lộn trái bao tử, cạo sạch hết những phần bầy nhầy rồi lại rửa lại bằng nước cốt chanh.
Cho chảo lên bếp đun nóng rồi cho 1 nắm muối hột vào rang chung với bao tử. Lộn bao tử lại như cũ rồi rửa vài lần với nước cốt chanh. Xả nước lạnh cho đến khi không còn thấy mùi hôi nữa thì để ráo.
Cho nồi nước có pha chút giấm lên bếp. Khi nước sôi thì hãy cho bao tử vào. Bao tử chín thì hãy vớt ra ngâm trong nước đá lạnh pha chút chanh, ngâm trong khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.
Dùng dao thái bao tử thành những sợi vừa ăn.
Tiếp đó, hãy đi chuẩn bị các nguyên liệu khác:
– Hành tây thì cắt mỏng, ngâm giấm đường.
– Rau răm, rau húng cắt nhỏ.
Chuẩn bị một cái bát lớn. Cho bao tử, củ kiệu, hành tây, rau thơm vào và rưới hỗn hợp nước trộn (gồm: 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh cafe tương ớt, 1 muỗng canh đường) vào trộn đều.
Cuối cùng, lấy bao tử đã trộn ra đĩa, rắc thêm chút rau răm, húng lủi, đậu phộng vào là xong.
Món bao tử trộn củ kiệu này dùng làm món khai vị trong bữa tiệc hay dùng cho ông xã lai rai nhâm nhi vài chén rượu với bạn bè đều rất là tuyệt đấy. Bạn cũng có thể thưởng thức vị ngon,ngọt thanh không béo ngậy của bao tử trong món bao tử hầm tiêu xanh hay đơn giản là thử ngay lòng lợn xào sả ớt chua chua ngọt ngọt cho ông chồng. Sẽ hấp dẫn lắm đấy.
Chúc các bạn thành công!