Nếu bạn thường xuyên bị đau dạ dày hay cần một chế độ ăn uống cân bằng thì cháo bí ngô hạt kê là một lựa chọn thích hợp.
Hạt kê còn có tên gọi là tiểu mễ, có nhiều tác dụng chữa bệnh và được mệnh danh là “thực phẩm trường thọ”. Cháo bí ngô hạt kê ngoài tác dụng lợi tiểu, phòng và trị bệnh sỏi thận, tiểu đường có là món ngon tốt cho người đau dạ dày, người gầy, bị sút cân. Ngoài ra nó còn có tác dụng an thần.
Nguyên liệu:
– 60 g hạt kê
– 60 g bí ngô
– 4 quả táo tàu đỏ khô
Cách làm:
Bước 1: Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng.
Bước 2: Ngâm hạt kê trong nước khoảng một tiếng, sau đó cho hạt kê, bí ngô và táo tàu đỏ khô vào nồi. Đổ ngập nước rồi nấu như cháo gạo bình thường. Đến khi hạt kê nở bung và bí ngô chín mềm là món cháo đã hoàn thành.
Bước 3: Trước khi ăn nêm nếm thêm muối và đường cho phù hợp với khẩu vị hoặc bệnh tình. Nếu dành cho trẻ nhỏ, bạn có thể hấp riêng bí ngô rồi nghiền nhuyễn sau đó mới bỏ vào cùng hạt kê.
Linh San (theo blogsina