Canh bông bí nấm kim châm ăn ngon mà thanh đạm

Món canh không những đẹp mắt với những bông bí xinh xinh trong nước canh trong, điểm thêm màu hồng cam cà rốt

canhbongbinamkimcham Canh bông bí nấm kim châm ăn ngon mà thanh đạm

NGUYÊN LIỆU

Giò sống 100g
Bông bí 150g
Nấm kim châm 100g
Cà rốt 50g
Lá húng quế 20g
Hành tím băm 1M
Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
Bột ngọt

1. SƠ CHẾ:
– Bông bí lặt bỏ nhụy. Nấm kim châm cắt đôi. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng. Lá húng quế cắt nhỏ.
– Giò sống trộn đều với 1M hành tím băm, 1M húng quế cắt nhỏ và 1/2m tiêu, nhồi giò sống vào bông bí.

2. THỰC HIỆN:
Phi thơm hành tím băm, cho cà rốt vào xào sơ, sau đó cho 1.2 lít nước vào, đun sôi, nêm vào 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1.5m muối, nấu cho cà rốt chín, rồi cho bông bí và nấm kim châm vào nấu vừa chín tới, nêm thêm 1m nước mắm, cho húng quế vào, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:
Múc canh ra tô, rắc ít tiêu, dùng nóng với cơm trắng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *