Để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và tốt cho sức khỏe, bà nội trợ nên khéo léo chế biến để góp phần mang đến cho cả nhà những món ngon. Và cách nấu canh bí đỏ dưới đây cũng là một sự lựa chọn đúng đắn.
Bát canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm thơm ngon, nóng hổi với vị ngọt của bí và thịt nạc băm, kết hợp cùng hương thơm của rau mùi tàu sẽ góp phần làm cho bữa ăn nhà bạn thêm phần hấp dẫn và trôi cơm.
Cách nấu canh bí đỏ với thịt nạc băm vô cùng đơn giản, bất kì ai ai cũng có thế thử vào bếp thưc hiện, dù bạn có là người vụng về đến đâu.
Nguyên liệu:
– 400 gram bí đỏ.
– 200 gram thịt nạc băm
– Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường, hành khô
– Rau thơm: Mùi tàu, hành lá.
Cách nấu canh bí đỏ với thịt nạc băm:
Bước 1: Gọt sạch bí đỏ, rửa thật sạch và thái bí đỏ thành từng miếng nhỏ, vừa ăn (tùy sở thích).
Bước 2: Nhặt, rửa sạch và thái nhỏ hành lá, mùi tàu để sau đó sử dụng tạo hương thơm hấp dẫn cho món ăn.
Bước 3: Băm thịt nạc đến một độ nhuyễn tương đối và cho vào bát, nêm nếm gia vị. Bạn có thểm nêm 1 ít hạt tiêu, muối, đường và trộn đều cùng với thịt băm, ướp chúng trong 15 phút để thịt thấm đều gia vị.
Bước 4: Phi hành khô trong nồi chứa một ít dầu ăn đến khi có mùi thơm, cho thịt băm vào và xào đến khi thịt chín.
Bước 5: Tiếp tục, đổ vào nồi khoảng 2 bát nước lọc và đặt lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi, thả bí đỏ vào trong nồi và tiếp tục đun cho đến khi bí mềm, nêm gia vị cho vừa khẩu vị của bạn là có thể tắt bếp, bỏ thêm mùi tàu và hành lá đã thái sẵn vào nồi canh.
Múc canh ra bát là bạn đã có thể mang lên cho cả nhà thưởng thức được rồi!
Chúc bạn ngon miệng và thành công với cách nấu canh bí đỏ này!
Xuân Phúc