Cuối tuần mà chuẩn bị món gà nướng nguyên con cho gia đình hay mời bạn bè đến tụ tập thì thật ngon hết sẩy.
Nguyên liệu :
1 con gà
300g bí đỏ
2 củ tỏi
1 muỗng cafe muối
2-3 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng cafe ớt bột
1 muỗng canh bột nghệ
1 muỗng canh dầu olive
1/2 muỗng cafe hạt tiêu
1 muỗng canh dấm
1 muỗng café mật ong
½ muỗng canh dầu dừa
½ muỗng cafe bột tỏi
1/8 muỗng cafe lá hương thảo khô
Thực hiện :
Gà rửa sạch, để ráo sau đó chặt bỏ đầu, cổ, chân. Dùng kéo cắt dọc bụng gà sau đó lộn ngược lại, nhấn xuống từ phía sau để toàn bộ thân gà được dàn phẳng như hình.
Bóc tỏi cho vào cối giã nhuyễn sau đó thêm tất cả các nguyên liệu còn lại vào trộn đều. Dùng tay phết đều gia vị lên thân và bên trong gà.
Cho gà vào túi ni lông hoặc hộp kín vào tủ lạnh ướp trong 5-8 giờ đồng hồ.
Cho gà vào chảo chống dính, bắc lên bếp ở lửa lớn, đè chặt miếng thịt cho gà hấp thụ được hết nhiệt từ chảo. Thỉnh thoảng dùng phới silicon phết lên chút mật ong.
Sau khoảng 20 phút thì tắt lửa, cho tỏi cắt đôi, bí đỏ vào xung quanh miếng gà rồi cho vào lò nướng ở 200 độ C trong 20 phút nữa là được.
Thành Phẩm :
Gà nướng nguyên con vàng ươm, vàng ruộm thế này thì ai mà cưỡng lại được sức hấp dẫn mạnh mẽ ấy? Lớp da dai giòn, thơm lựng bọc lấy phần thịt vừa chín tới, ngọt lừ mà đậm đà gia vị. Đặc biệt, gà được nướng cùng với tỏi nên thơm lại càng thơm, vừa lấy ra khỏi lò là hương thơm đã ngập tràn cả gian bếp. Ngoài ra, sự góp mặt của bí đỏ cũng giúp gà thêm ngọt và có thêm rau củ ăn chống ngán nữa đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm gà nướng này nhé!
Nguồn: BSC
Theo lily / Trí Thức Trẻ