Những ngày lạnh như thế này một đĩa cá nướng kiểu bọc lá chuối như thế này sẽ là lựa chọn tuyệt vời đấy, mùi thơm và vị rất đặc biệt nhé.
Nguyên liệu làm món cá nướng lá chuối:
+ 1-3 con cá rô phi
+ 3 nhánh sả
+ Vài quả ớt (nếu ăn được cay)
+ 3 củ hành khô
+ Vài tép tỏi, một chút nghệ
+ Muối, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm
+ Vài cọng ngò tây
+ 1 tàu lá chuối
Cách làm:
Rửa sạch cá, bỏ hết ruột rồi xát bằng muối để giảm mùi tanh. Lọc cá lấy thịt, bỏ xương.
Xắt thịt cá thành những miếng khoảng 3cm. Thái sả thành những miếng nhỏ.
Ướp cá với toàn bộ gia vị, chờ khoảng 20 phút là bắt đầu nướng.
Nướng cá bằng than hoa trong 15 phút là cá chín.
Có thể gói cá để nướng bằng giấy bạc nhưng hương vị sẽ không thơm bằng lá chuối.
TH