Những món nóng hổi đậm đà luôn được ưa chuộng vào mùa đông. Vì thế bạn đừng bỏ qua món cá chiên giòn sốt tiêu đậm đà này nhé!
Nguyên Liệu :
500g cá trắm
5 gốc hành thái khúc
Một ít muối
15ml rượu nấu ăn
15ml nước tương
1 nhánh gừng thái lát
Phần sốt tiêu:
500ml nước
3 bông hoa hồi
1 nhánh quế
20 hạt tiêu sọ
80g đường
15ml dấm
15ml nước tương
15ml rượu nấu ăn
Một ít muối
Thực hiện :
Cá rửa sạch cắt lát dày khoảng 1,5cm – 2cm.
Cho cá vào thố, thêm rượu nầu ăn, nước tương, gừng, hành là và một ít muối trộn đều và ướp trong 15 phút.
Trong lúc ướp cá bạn làm phần sốt tiêu. Cho đường, dấm, nước tương, rượu nấu ăn và một ít muối vào bát nhỏ.
Cho 500ml nước vào nồi, thêm hoa hồi, quê vào đun sôi. Thêm hạt tiêu và nước tương vừa pha vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Cho nước sốt tiêu ra bát để nguội.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá đã ướp gia vị vào chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Nhúng cá đã chiên vào nước sốt tiêu và để một lúc cho cá ngấm gia vị là xong.
Thành Phẩm :
Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món cá kho tiêu thì nay hãy thử làm mới món ăn này với cá chiên giòn sốt tiêu mới lạ này nhé. Từng miếng thịt cá chiên giòn rụm thấm đẫm vị mặn, ngọt lại hơi cay cay của tiêu. Món ăn này rất thích hợp cho những ngày đầu đông gió lạnh này đấy.
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: Blog sina
Theo Hường Nguyễn / Trí Thức Trẻ