Cá chép giòn dai, vị chua ngọt hấp dẫn sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm đậm đà và ngon miệng hơn.
Cá chép là thực phẩm bổ dưỡng, được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Trong đó, cá chép sốt chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn, lại không ngấy rất được lòng mọi người.
Hãy thử vào bếp và làm món cá chép sốt chua ngọt cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu làm cá chép sốt chua ngọt:
+ 800g cá chép
+ Bột chiên giòn
+ Bột năng
+ 1 thìa tương cà chua
+ 5 thìa nước
+ 5 thìa giấm
+ 3 thìa đường
+ 2 thìa nước mắm
+ Hạt tiêu, muối
+ Gừng, hành, tỏi
Cách làm cá chép sốt chua ngọt:
+ Gừng, tỏi bỏ vỏ, đập nhỏ. Hành rửa sạch, thái nhỏ.
+ Cá chép làm sạch vẩy, bỏ ruột, rửa lại với nước sạch. Sau đó, dùng dao khía những đường cách nhau 2,5cm, sâu 1cm để khi ướp, gia vị sẽ ngấm đều vào cá, và khi chiên, cá sẽ giòn hơn.
+ Ướp cá với hạt tiêu, nước mắm và muối.
+ Trộn đường, giấm, nước mắm, tương cà chua và nước tạo thành sốt chua ngọt. Nêm nếm sao cho hợp khẩu vị.
+ Trộn bột chiên cá và bột năng cùng nước thành hỗn hợp đặc rồi phết đều lên thân cá.
+ Đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi thả cá vào chiên ngập dầu. Cầm đuôi cá và thả từ từ đầu, thân đến đuôi.
+ Chiên cá đến khi chín giòn và vàng đều thì vớt ra đĩa.
+ Đổ dầu vào nồi, bỏ hành, gừng, tỏi và sốt chua ngọt vào đun nóng. Có thể thêm bột năng để sốt đặc sền sệt.
+ Khi sốt chín thì tắt bếp, rưới lên cá và thưởng thức.
Bạch Ngân – Theo Meishi