Cà chua chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Món súp cà chua này có thể dùng để ăn sáng với bánh mì hoặc ăn khai vị. Tốt cho nhiều người, từ trẻ nhỏ đến người lớn, người ăn kiêng hay ăn chay đều dùng được.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 3 – 4 trái cà chua chín
– 4 tép tỏi băm
– Gia vị: đường, muối, tiêu trắng
– 1 muỗng canh dầu ăn (hoặc dầu oliu nếu có)
– Rau mùi, ngò thơm (hoặc lá hương thảo nếu có)
– 2 lát bánh mì sandwich
– 1 muỗng bơ
– 1 muỗng café kem béo (tuỳ chọn)
Cách làm như sau:
Bước 1:
Rửa sạch cà chua, sau đó dùng dao rạch đường chữ thập dưới đáy cà chua (mục đích giúp cà chua tự bong vỏ dễ dàng)
Bước 2:
Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho cà chua vào chần sơ vài phút, hoặc đến khi thấy vỏ cà chua tự bong ra.
Bước 3:
Đợi cà chua nguội 2-3 phút, sau đó lột vỏ dễ dàng để lại phần thịt cà chua.
Bước 4:
Cắt cà chua làm 4, sau đó đem xay nhuyễn.
Bước 5:
Làm nóng dầu trên chảo, phi tỏi cho thơm. (Lưu ý: nếu dùng dầu oliu thì món ăn sẽ ngon và bổ hơn)
Bước 6:
Đổ cà chua đã xay nhuyễn vào nồi và nấu đến khi hơi đặc sệt lại.
Bước 7:
Nêm gia vị muối, đường, tiêu trắng vừa ăn vào nồi. Rồi cho thêm rau mùi, ngò băm nhuyễn hoặc lá hương thảo sẽ giúp món ăn thơm đặc biệt.
Bước 8:
Phết bơ lên mặt bánh mì sau đó đem áp chảo cho vàng giòn.
Bước 9:
Cho sốt cà chua ra đĩa sâu lòng, ăn kèm bánh mì giòn và trang trí với kem béo.
Thành Phẩm :
Hoàn toàn dễ dàng và rất nhanh để làm món súp cà chua bổ dưỡng. Màu sắc nổi bật và rất bắt mắt, bạn có thể dễ dàng cho các bé hoặc người già thưởng thức. Súp có vị chua tự nhiên từ cà chua, chứa nhiều vitamin, ngọt nhẹ và đậm đà từ gia vị. Mùi thơm của rau mùi khi ăn vào rất hợp với cà chua.
Món súp cà chua thích hợp dùng làm món khai vị trước bữa ăn vì có vị chua nhẹ, sẽ kích thích bao tử ăn ngon miệng hơn. Hoặc bạn có thể chế biến và cất sẵn tủ lạnh, hâm nóng ăn cùng bánh mì cho bữa sáng cũng là 1 ý tưởng hay và dồi dào dinh dưỡng.
Chúc các bạn thành công với món súp cà chua này nhé!
Trần Vinh Oanh