Với công thức ướp dưới đây, món thịt thăn lợn của bạn sẽ không bị khô sau khi nướng và bạn có thể gia giảm thêm gia vị, nước sốt để tăng hương vị cho món ăn.
Nguyên liệu làm thịt thăn nướng
– 500g thịt thăn lợn
– 2-4 thìa muối gia vị
– Hạt tiêu
– 2 muỗng canh dầu oliu
– Lò nướng, chảo gang
làm món thịt thăn lợn nướng
– Trước tiên cần bật sẵn lò nướng ở 425 độ F (khoảng 218 độ C), cho chảo gang vào bếp để làm nóng trước 15-20 phút.
– Thịt thăn lợn rửa sạch, dùng giấy thấm hết nước. Thoa đều gia vị lên khắp miếng thịt (gia vị ướp thịt đơn giản nhất gồm muối + hạt tiêu + ớt bột, bạn có thể cho thêm gia vị BBQ, cà ri,…).
– Khi chảo gang đã đủ nóng, cho 1 muỗng canh dầu oliu vào chải rồi đặt miếng thịt vào. Rưới số dầu oliu còn lại lên bề mặt miếng thịt. Nướng thịt ở nhiệt độ 425 độ F trong 15 phút, sau đó hạ xuống 400 độ F nướng trong vòng 10-15 phút nữa.
– Tắt bếp và dùng đồng hồ đo nhiệt độ, khi nhiệt độ hạ xuống mức 145 độ F thì lấy thịt ra khỏi lò.
– Sau 5-10 phút lấy thịt ra khỏi lò mới bắt đầu cắt thành từng miếng vừa ăn. Thời gian này thịt vừa đủ nguội vừa được độ ẩm và nước trong miếng thịt.
– Trước khi ăn có thể rưới một ít nước cốt chanh tươi lên thịt để miếng thịt thơm ngon hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo GĐ&XH