Ăn lòng trắng trứng để nuôi dưỡng tinh trùng tốt

Kẽm là quan trọng để xác định chất lượng tinh trùng ở nam giới. Đó là lý do vì sao nam giới nên ăn nhiều lòng trắng trứng.

Người ta cho rằng trứng có quá nhiều chotesterol và không tốt cho những người mắc bệnh về tim mạch.

Tuy nhiên, mọi thứ đều có nhiều mặt. Chẳng hạn việc ăn lòng trắng trứng đem lại vô số lợi ích bởi nó giúp bổ sung nhiều loại chất dinh dưỡng tốt sức khỏe.

Nếu chỉ ăn lòng trắng trứng, bạn cần phải ăn với số lượng nhiều hơn. Ví dụ, bạn có thể ăn 3 đến 4 phần lòng trắng thay vì ăn trọn vẹn 2 quả trứng. Bằng cách này, bạn sẽ hấp thụ được toàn bộ dưỡng chất của toàn bộ quả trứng mà không lo nạp quá nhiều cholesterol và chất béo.

Lòng trắng rất giàu albumin, một loại protein của huyết thanh được xem như nguồn protein tuyệt vời. Nếu muốn có cơ bắp mà vẫn giữ được sự săn chắc, bạn nên ăn lòng trắng nhiều hơn.

Khác với lòng đỏ, lòng trắng trứng không chứa cholesterol nên bạn vẫn vừa có được trái tim khỏe mạnh lại vừa được thưởng thức món ăn giàu protein này.

Lòng trắng chứa chứa lượng protein ngang với lòng đỏ và hoàn toàn không chứa chất béo hay cholesterol. Ăn lòng trắng trứng giúp bổ sung nhiều loại chất dinh dưỡng tốt sức khỏe, nhiều canxi tốt cho xương, ngừa ung thư,…

Lòng trắng trứng tốt cho sức khỏe sinh sản của nam giới

Trong lòng trắng trứng chứa nhiều kẽm, kẽm lại là yếu tố chủ yếu để sản xuất hoocmon nội tiết nam. Đó là lý do vì sao nam giới nên ăn nhiều lòng trắng trứng.

195 Ăn lòng trắng trứng để nuôi dưỡng tinh trùng tốt

Vai trò của kẽm với việc tạo ra tinh trùng chất lượng

Kẽm là quan trọng để xác định chất lượng tinh trùng ở nam giới. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí sinh sản và vô sinh cho thấy nồng độ kẽm thấp gây ảnh hưởng chất lượng tinh trùng trong một nhóm người Trung Quốc – điều này không tốt cho những cặp vợ chồng hiếm muộn. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng người đàn ông được bổ sung kẽm cho thấy những cải tiến cả trong số lượng và chất lượng tinh trùng, các yếu tố này có thể đóng một vai trò đáng kể trong khả năng sinh sản.

Kẽm đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của nam giới. Hơn 70% nam giới không đáp ứng được nhu cầu tối thiểu về kẽm trong chế độ ăn của họ. Đặc biệt khoáng chất này rất cần thiết đối với sức khỏe sinh sản nam giới, bao gồm cả sự trao đổi chất nội tiết tố, cân bằng chức năng tuyến tiền liệt, sự hình thành tinh trùng và vận động.

Vì vậy, ăn lòng trắng trứng rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là với sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Bên cạnh đó, để bổ sung kẽm không nên sử dụng thuốc bổ sung kẽm mà tốt nhất nên bổ sung kẽm thông qua việc cân bằng chế độ ăn uống. Những loại thịt có màu đỏ như thịt dê, thịt bò,… là nguồn cung cấp kẽm nhiều nhất, trong các loại hải sản cũng có nhiều chất kẽm. Kẽm cũng có nhiều trong các loại rau xanh và ngũ cốc như: đậu xanh, đậu, quả hạch, hạt bí đỏ, hạt hướng dương, hạt vừng, cám lúa mì, và mầm lúa mì…

Lưu ý: 

Nếu tiêu thụ lòng trắng trứng ở mức trung bình vừa phải thì thường không tạo ra tác dụng phụ. Còn nếu ăn số lượng lớn của lòng trắng trứng thì có thể gây táo bón trên và khiến cơ thể đầy hơi khó chịu. .

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *