Bạn thường thấy sa tế dùng làm gia vị trong các món lẩu… nhưng dùng nó để chế biến món thịt bò nướng sa tế thì cũng ngon hết ý luôn nhé. Món ăn này khi chế biến bạn sẽ thấy một mùi hương quyến rũ của thịt bò quyện với sa tế khiến bạn […]
Category Archives: Ẩm Thực
Tào phớ nóng hổi, tỏa hương thơm của gừng ngào ngạt, mịn màng có chút beo béo thật hấp dẫn. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – 100gr hạt đậu nành khô – 1 lít nước – 7 lá gelatin – Vài lá nếp – Nấu nước đường: 50gr đường thốt nốt, 30gr đường trắng, […]
Với cách nấu cháo tôm bằng nồi cơm điện siêu nhanh, siêu tiện lợi này, bạn chẳng tốn mấy công sức mà vẫn có một nồi cháo ngon! Nguyên liệu : 120g gạo 120g tôm 120g hạt ngô 150g nấm 80g đậu Hà Lan 6g gừng 1 cọng hành lá 1 muỗng canh dầu ăn […]
Thêm một món ăn được chế biến từ rau càng cua, thay cho cách làm nộm rau càng cua thì hôm nay chúng ta cùng thử nấu canh rau càng cua nhé! Với tính mát của mình rau càng cua, món canh này sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc, làm dịu cơ thể trong những […]
Những khoanh cá lóc thơm đậm, béo chắc giúp bữa cơm thêm nóng hổi, ngon miệng. Nguyên liệu nấu cá lóc kho tộ Cá lóc: 1 con khoảng 700 gram Mỡ heo (mỡ lợn): 100 gram Hành tím bằm: 1/2 muỗng cà phê Nước mắm ngon: 1 muỗng canh Đường: 1 muỗng cà phê đường […]
Gỏi ốc giác ngò gai sử dụng ốc sống. Để giữ món ăn tươi ngon, bạn cần dùng đĩa đá lạnh để trình bày. Ốc giác: 1 kg (nên chọn loại 2-3 con một kg) Ngò gai (rau mùi): 200 gram Ngổ (ngổ điếc): 100 gram Ớt sừng xanh: 50 gram Tỏi bằm: 1 muỗng […]
Thịt gà chín mềm và dậy mùi thơm từ nấm là món ăn tuyệt vời cho cả nhà, nấu lại dễ dàng. Nguyên liệu: – 5 đùi gà – 450 g cà chua bi – 250 ml rượu vang trắng – 10 quả ô liu đen – 8 củ nấm mỡ – 1 củ hành […]
Bạn có thể thử làm món bồ câu nướng cho bữa tiệc nhà mình cuối tuần này nhé, chắc hẳn những đứa trẻ sẽ mê mẩn với món ăn hấp dẫn này đó! Nguyên liệu Khẩu phần: 4 người 4 con chim bồ câu (khoảng 250g/ con) 1 trái chanh muối 1 củ gừng (50g) […]
Khô cá cơm là món ăn có rất nhiều cách chế biến và dễ chế biến. Khô cá cơm kho tiêu là một trong số đó, nhìn có vẻ đơn giản nhưng chưa chắc bạn đã kho chuẩn vị, màu sắc bắt mắt và thơm ngon. Hãy cùng vào bếp với vài bước đơn giản […]
Thịt ba chỉ rán bên ngoài vàng, giòn tan bên trong vẫn giữ được độ mềm và béo ngậy. Nguyên liệu: – 350g thịt ba chị – 1 muỗng cà phê ớt băm – 1 muỗng cà phê hạt nêm – 1 muỗng canh đường trắng – 100g húng quế – 2 cây sả – […]