Tôm nướng tỏi không chỉ giòn, thơm mà còn vô cùng đậm đà hấp dẫn!
Nguyên liệu:
– 10 con tôm lớn
– Một ít hành lá
– Gừng
– Tỏi
– Ớt xanh trái nhỏ
– Gia vị: dầu, muối, rượu
Cách làm:
Tôm rửa sạch, để ráo nước, dùng dao chẻ dọc sống lưng tách bỏ chỉ lưng rồi nhẹ nhàng tách đôi hai nửa thân tôm không rời nhau. Tương tự, bạn thực hiện với 9 con tôm còn lại.
Sau khi tách tôm xong, bạn ướp với ít muối, rượu để trong 10 phút. Trong khi ướp tôm, bạn cắt nhỏ hành lá, băm nhỏ gừng, tỏi và ớt xanh, cho ít muối và dầu ăn vào trộn đều. Tôm sau khi ướp xong, bạn đặt lên khay nướng.
Làm nóng lò nướng trước 5 phút. Dùng muỗng múc hỗn hộp hành lá, gừng, tỏi, ớt đã trộn lên trên giữa thân của 10 con tôm. Đặt khay vào trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 8-10 phút thấy tôm chuyển sang màu đỏ là được.
Theo Trithuctre