Gỏi gà củ cải là một món ăn thanh mát, giàu dinh dưỡng mà các chị em nội trợ nên bổ sung vào thực đơn bữa ăn gia đình bởi củ cải đỏ không chỉ cung cấp một lượng lớn vitamin A, B9, C mà giúp giải độc tố, phòng chống ung thư và tốt cho tim mạch. Khi kết hợp củ cải đỏ với thịt gà, món gỏi sẽ thật ngon miệng, không giàu mỡ và ăn không hề ngán.
Nguyên Liệu
+ 1 cái ức gà
+ 1 củ cải đỏ
+ rau mùi
+ 10 hạt tiêu khô
+ 2 tép tỏi
+ 1 – 2 quả ớt
+ nước tương
+ dầu mè
Cách nấu
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Tỏi băm nhuyễn, gừng thái lát.
– Bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho gừng và hạt tiêu vào rồi cho ức gà vào luộc chín rồi vớt thịt ra, để nguội sau đó xé nhỏ.
– Củ cải đỏ, bạn thái sợi mỏng, ớt thì cắt nhỏ.
-Tiếp đó, bạn cho thịt gà vào bát trộn cùng với củ cải, tỏi băm và ớt. Lúc này, bạn cho tiếp dầu mè và nước tương vào sao cho phù hợp với khẩu vị.
Kế đó, bạn bắc một cái chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn rồi cho ớt khô vào phi thơm. Bạn cho hỗn hợp dầu ớt vào trộn đều món gỏi với rau ngò. Cuối cùng trình bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các món ăn ngon khác như: cách làm nộm củ đậu hay cách làm gỏi sò huyết nữa nhé!
Mẹo hay
Bạn để hỗn hợp dầu ớt cho nguội rồi mới trộn đều cùng thịt và củ cải để món ăn được giòn, ngon nhé.
Từ bây giờ, bạn hãy thường xuyên bổ sung món gỏi gà củ cải ngon miệng, thanh mát này vào thực đơn gia đình mình nhé! Vừa tốt cho sức khỏe gia đình, vừa ít dầu mỡ lại thơm ngon thì ngại gì không thử ngay bạn nhỉ?
Chúc các bạn thành công
Nguồn từ: afamily