Món chân giò hầm ngũ vị không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cải thiện sinh lý của cơ thể, ngăn ngừa tình trạng lão hóa da hay sự xuất hiện của các nếp nhăn.
Vị béo của chân giò kết hợp với các hương vị tạo nên hương vị cực kì thơm ngon và ăn trong những ngày mưa lạnh thì thật tuyệt.
Thời gian chế biến: 40 phút
Khẩu phần: 2 người
Nguyên liệu chuẩn bị cho món chân giò hầm ngũ vị:
500 gam đến 1kg móng giò
2-3 cánh hoa hồi,1 ít tiêu sọ
1 củ gừng, vài lá quế
Gia vị: Bột nêm, mì chính, bột canh, giấm gạo, dầu ăn, nước tương (để có màu đẹp bạn có thể thêm chút nước hàng).
Cách làm món chân giò hầm ngũ vị:
Bước 1: Móng giò làm sạch, dùng muối chà sát để tẩy sạch mùi hôi rồi rửa lại lần nữa. Chặt móng giò thành từng miếng vừa ăn. Cho móng giò vào nồi nước luộc qua khoảng 5 phút, bỏ phần nước đầu.
Bước 2: Gừng thái lát mỏng. Lá quế, hoa hồi và tiêu sọ rửa lại bằng nước.
Bước 3: Cho chút dầu láng mặt nồi, trút móng giò vào xào qua cho thịt móng săn và tạo màu đẹp khoảng 5 phút với lửa nhỏ.
Bước 4: Kế đó thêm nước cùng các loại gia vị vào khuấy đều.
Bước 5: Khi nước trong nồi sôi thì thêm giấm gạo. Nếu muốn móng giò mau nhừ nên cho vào nồi áp suất ninh cho mềm.
Chờ đến khi canh sôi cạn bớt nước thì mở nắp, nêm thêm gia vị cho vừa miệng, chờ sôi và tắt bếp là ăn được rồi nhé.
Thành Phẩm :
Móng giò chứa lượng collagen rất phong phú, trong quá trình nấu sẽ được chuyển hóa thành gelatin kết hợp với rất nhiều nước có tác dụng chống lão hóa da. Không chỉ đơn giản là một món ăn ngon miệng, chân giò hầm ngũ vị có thể coi la một loại dược thiện (món ăn có tác dụng như thuốc) nhờ vào sự kết hợp của móng giò và 5 loại gia vị (thuốc), nó có tác dụng giúp chống loãng xương cho phụ nữ ở độ tuổi trung niên.
MINH MINH (Tổng hợp)