Với cách nấu cháo tôm bằng nồi cơm điện siêu nhanh, siêu tiện lợi này, bạn chẳng tốn mấy công sức mà vẫn có một nồi cháo ngon!
Nguyên liệu :
120g gạo
120g tôm
120g hạt ngô
150g nấm
80g đậu Hà Lan
6g gừng
1 cọng hành lá
1 muỗng canh dầu ăn
Muối, tiêu
Cách làm :
Vo gạo sau đó cho vào nồi cơm điện cùng một lượng nước vừa phải và dầu ăn. Nhấn nút nấu (cook) cho đến khi hỗn hợp sôi thì ngắt điện, chờ khoảng 15-30 phút cho gạo nhừ. Trong lúc đó chuẩn bị: tôm bóc vỏ, nấm thái hạt lựu, ngô tách hạt, đậu Hà Lan, gừng thái sợi, hành lá thái nhỏ.
Cho nấm, đậu, ngô vào nồi cháo và nhấn nút nấu (cook).
Khi các nguyên liệu đã chín đều thì nêm cùng chút muối và nước mắm theo khẩu vị gia đình. Tiếp đến cho tôm vào, khi tôm chuyển màu là đã chín.
Cuối cùng, bạn múc cháo ra tô và thưởng thức cùng hành lá!
Thành phẩm :
Mọi người thường ngại nấu cháo vì phải tốn nhiều công sức cho việc chuẩn bị nguyên liệu, chờ thời gian nấu,… nhưng tất cả đã được giải quyết nhanh gọn bằng cách nấu cháo tôm bằng nồi cơm điện này. Không tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu, hãy vào bếp làm ngay nồi cháo tôm vừa ngon, vừa dinh dưỡng này nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm cháo tôm này nhé!
Nguồn: meishichina
Theo lily / Trí Thức Trẻ