Cá ba sa chiên xù vừa mềm, vừa nạc, lại được phủ một lớp bột vàng ươm, giòn tan bên ngoài càng thêm hấp dẫn.
Cá basa nạc, mềm, không sợ xương, thích hợp làm các món chiên, phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ. Bạn hãy vào bếp làm cá ba sa chiên xù cho bữa cơm ngày hôm nay thêm ngon miệng nào!
Nguyên liệu làm cá ba sa chiên xù:
+ 300g cá ba sa
+ 1 quả trứng gà
+ Tương cà chua
+ Dầu oliu
+ Sốt trộn salad
+ Muối
+ Rượu gia vị
+ Hạt nêm
+ Bột chiên xù
+ Hạt tiêu
+ Bột ngô
Cách làm cá ba sa chiên xù:
+ Cá basa rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật dài.
+ Đặt cá lên giấy ăn để thấm khô trước khi sử dụng.
+ Bỏ cá vào bát. Thêm rượu gia vị, hạt tiêu, hạt nêm và một chút muối vào trộn đều.
+ Đặt bát đựng cá vào ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng chờ sử dụng.
+ Chuẩn bị bột chiên gồm: trứng gà, bột ngô và bột chiên xù.
+ Lấy cá trong tủ lạnh ra, lăn qua một lớp bột ngô sao cho bột phủ đều miếng cá.
+ Tiếp tục lấy miếng cá phủ bột ngô lăn tiếp qua trứng gà. Cuối cùng, bọc một lớp bột chiên xù bên ngoài.
+ Cho những miếng cá đã bọc đều bột vào chảo dầu sôi. Chiên cá đến khi chín vàng đều thì vớt ra ngoài, đặt lên giấy thấm dầu hoặc giấy ăn.
+ Bày cá ra đĩa. Chấm cá với tương cà chua hoặc sốt salad.
Chúc các bạn thành công với cách làm cá ba sa chiên xù này nhé!
Bạch Ngân – Theo Meishi