Viên thịt gà thơm lừng, dậy mùi nước sốt được làm từ mứt cam và dứa mang đến một món ăn mới lạ, không bị ngấy.
Nguyên liệu:
– 400 g thịt gà băm nhỏ
– 30 g vụn bánh mì
– 30 g phô mai Parmesan
– 1/4 củ hành tây
– 1 quả trứng
– Tỏi băm nhỏ
– Muối, hạt tiêu
– 5 muỗng canh mứt cam
– 2 muỗng canh nước
– 1 muỗng canh tương ớt
– 1 muỗng canh nước sốt cà chua
– 40 g dứa.
Cách làm:
Bước 1: Hành tây xắt nhỏ. Phô mai bào vụn.
Bước 2: Trộn thịt gà băm, hành tây, phô mai, vụn bánh mì, trứng, tỏi, muối, hạt tiêu đen vào với nhau. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.
Bước 3: Khi đủ thời gian, lấy thịt ra tạo thành những viên tròn có đường kính khoảng 3 đến 4 cm. Cho một ít dầu lên chảo rồi xào đến khi các viên thịt gà chuyển sang màu vàng nâu.
Bước 4: Chuẩn bị nước sốt cam: Lấy 5 muỗng mứt cam, dứa xắt nhỏ, tương ớt và một ít nước. Nấu trên lửa vừa cho đến khi phần sốt hơi sánh lại.
Bước 5: Cho gà viên vào, đảo sơ qua các mặt để ngấm nước sốt. Nấu trên lửa nhỏ đến khi sốt đặc lại là món ăn hoàn thành.
Linh San (theo daydaycook)