Thưởng thức một chiếc bánh cá hồi thơm phức giòn rụm là một thú vui của không ít người dân Nhật Bản, bạn cùng thử trải nghiệm nhé.
Nguyên liệu:
3 củ khoai tây lớn
75g cá hồi muối
1 gốc hành lá
1 củ hành trắng
15g bơ
Một ít muối, tiêu xay
Nguyên liệu để áo bên ngoài: bột mì, trứng, vụn bánh mì
Cách làm:
Cho bơ vào chảo nóng, sau đó bạn thêm củ hành xắt nhỏ vào, đến khi củ hành dậy mùi thì bạn cho ra đĩa. Đồng thời, trong lúc đó bạn luộc chín khoai rồi nghiền mịn.
Chiên sơ cá hồi trên chảo nóng một lúc rồi dằm nhỏ. Sau đó, bạn cho củ hành, cá hồi, khoai tây, hành lá xắt nhỏ vào bát lớn.
Trộn đều, rồi múc một muỗng hỗn hợp, vo tròn và ấn dẹt, sau đó áo qua bột mì, trứng rồi tới vụn bánh mì.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho bánh vào chiên đến khi bánh chuyển màu vàng nâu đều các mặt thì bạn vớt ra để ráo dầu.
Theo TTT