Công thức bò xào cam này sẽ vừa thơm, lại vừa rất vui miệng, hẳn ai cũng thích cho xem!
Nguyên liệu:
– 300g thịt thăn bò
– 10g baking soda (muối nở)
– 2 quả cam đỏ– 90ml xì dầu
– 90ml giấm trắng– 60ml rượu sake
– 60g đường
– 250g bột ngô
– 2 lòng trắng trứng
– Hành lá, tỏi, ớt xay
– Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn ngâm rửa sạch cam rồi gọt phần vỏ ngoài ra, chú ý không gọt phần vỏ trắng nhé!
– Vắt lấy nước của 2 quả cam, để riêng.
Bước 2:
– Thái thịt bò thành lát vừa ăn.
Bước 3:
– Rắc baking soda vào với thịt bò, trộn đều rồi cho vào tủ lạnh trong 30’ để ướp. Baking soda sẽ giúp cho thịt bò mềm hơn.
Bước 4:
– Để làm phần sốt, bạn cho xì dầu, đường, rượu sake và giấm vào cùng với nước cam đã vắt. Thêm cả 4 thìa bột ngô nữa nhé!
Bước 5:
– Sau khi ướp thịt bò xong, bạn cho 2 lòng trắng trứng vào cùng với thịt, sau đó thêm phần bột ngô còn lại rồi trộn lên cho bột áo đều từng miếng thịt.
Bước 6:
– Cho thịt vào rán ở chảo dầu nóng, đến khi lớp ngoài phần thịt chuyển vàng và cứng lại.
Bước 7:
– Sau khi rán, bạn cho thịt ra đĩa để cho ráo dầu, nêm nếm với muối và tiêu cho vừa miệng.
Bước 8:
– Trong 1 chảo khác, bạn cho 1 chút dầu ăn vào, khi dầu nóng, bạn cho hành lá, vỏ cam và ớt xay vào đảo qua.
– Tiếp đến, bạn đổ phần sốt đã làm từ bước 4 vào cùng. Đun đến khi phần sốt đặc lại.
Bước 9:
– Cuối cùng, bạn cho thịt bò vừa xào vào, thêm một chút dầu vừng, đảo đều cho thịt bò ngấm sốt rồi tắt bếp.
Theo TTT