Món ăn này cho bạn thưởng thức món cá đậm đà với vị thơm của sả, cùng hòa quyện với mùi thơm của gừng và ớt cay cay, cá ngon ngọt thấm gia vị và nhất là thịt cá chắc.
Nguyên Liệu
+ 800g cá rô
+ 30g gừng
+ vài cây sả
+ 1 chút Ớt bột,ớt trái và ớt xanh, ớt trái và ớt xanh
+ Gia vị: Nước mắm,đường,muối, muối
+ 1 chút Hành khô
Cách nấu
– Cá bạn làm sạch, rửa sạch với nước hoặc cùng chút muối cho bớt tanh.
– Cắt cá thành các khúc nhỏ, ướp vào nửa thìa muối trong 30 phút.
– Gững bạn giã nhuyễn, sả băm nhuyễn với ớt hoặc dùng máy xay thịt để xay nhuyễn sả với ớt. Ớt xanh thì cắt thành từng khoanh nhỏ.
Đậm đà vị quê hương qua món cá rô kho sả ngon tuyệt
– Đun nóng dầu ăn trên chảo, thả cá vào rán sơ qua, vớt cá ra cho ráo dầu.
– Lấy chiếc nồi nhỏ, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho hành băm nhỏ vào phi thơm.
– Đổ gừng, sả, ớt vào nồi xào cùng hành, xào khoảng 3-5 phút .
Đậm đà vị quê hương qua món cá rô kho sả ngon tuyệt
– Xếp cá vào nồi, rưới chút nước , mắm, muối, tiêu, đường lên mặt cá đậy kín nồi lại.
– Thỉnh thoảng cho vào nồi chút nước nóng rồi đun nhỏ lửa, cho thêm vào nồi cá khoảng 2 thìa mắm, đường, muối.
– Tiếp tục kho cá cho chín, cho thêm ớt xanh vào kho cùng, ho nhỏ lửa rồi nêm gia vị vừa ăn.
– Cá chín và săn lại, múc cá ra bát rắc chút tiêu rồi dùng nóng với cơm.
Mẹo hay
Nếu muốn cá ngon bạn cho nước thành nhiều lần, mỗi lần chút một kho khô thì lại cho nước vào cho đến khi cá chín như vậy sẽ ngon hơn nhiều